น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ชนิดแคปซูล ช่วย บำรุงระบบประสาท
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ชนิดแคปซูล ช่วย บำรุงระบบประสาท


เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) นอกจากบำรุงร่างกายเราให้แข็งแรงแล้ว ยังมีส่วนช่วย บำรุงระบบประสาท อีกด้วย หากเพื่อน ๆ เตรียมพร้อมรับสาระแล้วตามมาอ่านบทความนี้กันค่ะ

 

เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่า อนุมูลอิสระ ( Oxidant ) จะฆ่าเซลล์สมอง ทีละน้อย ดังนั้นควรเติม สารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant ) ได้แก่ วิตามิน เอ วิตามิน ซี วิตามิน อี ( Vitamin A / C / E ) ซึ่งพบมากในผลไม้ แอปเปิล องุ่น บลูเบอร์รี มะพร้าว พรุน ผักเขียว ผักแดง ผักสีเหลืองต่าง ๆ และ ใบชา เป็นต้น

 

โอเมก้า 3 ( Omega 3 ) ช่วยป้องกันอันตราย ให้กับไขมันที่หุ้มเซลล์ประสาท โอเมก้า 3 ( Omega 3 ) มีมากในปลาทะเล เช่น แซลมอน ทูน่า ซาร์ดีน ปลาทู ปลากะพง ส่วนในพืชพบมากใน วอลนัท ถั่วเหลือง งาขี้ม่อน

 

อาหารที่มีทั้ง สารต้านอนุมูลอิสระ  ( Antioxidant )  และ โอเมก้า 3 ( Omega 3 ) สูง นั่นคือ น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ที่มีส่วนผสมจาก น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) และ โอเมก้า 3 ( Omega 3 ) จากน้ำมันงาขี้ม่อน

 

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ดีอย่างไร ?

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ถูกจัดว่าเป็นน้ำมัน ที่ดีต่อสุขภาพ มีกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลาง ( Medium Chain Triglyceride ) มีแร่ธาตุสำคัญ และ วิตามิน ( Vitamin ) เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ดี อี เค ( Vitamin A / D / E / K ) ที่ร่างกายสามารถ ดูดซึมไปใช้งานได้ทันที และ ทำออกมาอยู่ในรูปแบบของ แคปซูล ( Capsule ) ทำให้รับประทานได้ง่ายขึ้น

 

นอกจากจะเติม อาหารสมองแล้ว การฝึกออกกำลังกายสมอง เป็นอีกวิธีการรักษาความจำ และ เพิ่มความสามารถ ในการเรียนรู้ของสมองได้ เพราะจะช่วยกระตุ้น ให้เซลล์สมองทำงาน อาจฝึกสมองด้วยวิธีง่าย ๆ เช่น การอ่าน เล่มเกมปริศนา อักษรไขว้ เล่นหมากรุก เกมไพ่บางชนิด เกมพัฒนาสมอง

 

ดังนั้นแล้ว ควรดูแลระดับไขมันในเลือด อย่าให้คอเลสตอรอลสูง รับประทานอาหาร ที่มี สารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant ) และ โอเมก้า 3 ( Omega 3 ) หาตัวช่วยดี ๆ อย่าง น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ออกกำลังกาย สมองเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นให้มี การสร้างเซลล์สมองใหม่ และ นอนหลับพักผ่อน ให้เพียงพอ เพื่อให้สมองแจ่มใส เพียงเท่านี้ก็ส่งผลดี ต่อสุขภาพสมอง ของเราแล้วค่ะ

 

ประโยชน์ของ แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) เหล่านี้ จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร และ แร่ธาตุ ที่สามารถบำรุงสมอง และ ระบบประสาท ได้ ทั้งนี้ ควรมีการรับประทานเป็นประจำ และ หลีกเลี่ยงพฤติกรรม เสี่ยง ๆ ในการใช้ชีวิต ที่ส่งผลทำให้สมองล้าอีกด้วย เพื่อสุขภาพของสมองที่ดีในระยะยาวค่ะ

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก COCO MEGA 3 แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อาหารเสริม ทางเลือกด้านสุขภาพ

ให้ น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ชนิดเม็ด ช่วยดูแลคุณ


Tag :