แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) เสริมสารอาหารให้ร่างกาย อย่างครบถ้วน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) เสริมสารอาหารให้ร่างกาย อย่างครบถ้วน


สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ มีใครที่ทาน อาหารเสริม อยู่เป็นประจำอยู่แล้วบ้างคะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ อาหารเสริม แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) อีกหนึ่งตัวที่ช่วย เสริมสารอาหารให้ร่างกาย อย่างครบถ้วนค่ะ

 

อาหารเสริม คืออะไร ?

จริง ๆ แล้วความหมายของคำว่า อาหารเสริม ในบัญญัติของเภสัชกรรมคือ อาหารจากธรรมชาติ ที่ต้องทานเสริมเป็นพิเศษ จากมื้ออาหารหลัก 3 มื้อ เพื่อดูแลสุขภาพ ในภาวะต่าง ๆ เช่น ให้ร่างกาย เจริญเติบโต ได้ตามวัยที่เกณฑ์กำหนด เสริมร่างกายจาก การขาดสารอาหาร ช่วยรักษา หรือ บรรเทา โรคบางชนิด หรือช่วยเสริมให้ สุขภาพดีทำให้ ร่างกายแข็งแรงขึ้น เป็นต้น อีกทั้งอาหารเสริม ในปัจจุบันก็มีมากมาย ทั้งวิตามิน โอเมก้า แคลเซียม และสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ผู้คนมักจะเลือกซื้อ มาทานตามที่ตัวเอง เกิดอาการขาดสารนั้น ๆ หรือตามแพทย์สั่ง เป็นต้น

 

1. ประเภทของอาหารเสริม

ประเภทของ อาหารเสริมแบ่งออกเป็น

- อาหารเสริมตามธรรมชาติ เห็นได้จากเด็กทารก ที่ต้องมีอาหารเสริม ให้ทานควบคู่ กับนมแม่ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และเจริญเติบโต เช่น กล้วยบด ผักบด หรือนมผง เป็นต้น เพื่อให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน

- อาหารเสริม เมื่อร่างกาย มีสารอาหาร ไม่ครบ หรือไม่เพียงพอ อาจจะด้วยเงื่อนไขหลาย ๆ อย่างทำให้เกิด สภาวะขาดสารอาหาร

- ผลิตภัณฑ์ อาหารต่าง ๆ ที่เสริมจากอาหารหลัก ที่เราทานกันปกติ

 

 2. อาหารเสริม เพื่อบำรุงสุขภาพ

เมื่อต้องการบำรุง ร่างกาย และเสริมสร้างสุขภาพ จึงมีการเพิ่มอาหารเสริม ให้กับร่างกาย หากได้รับสารอาหารไม่ครบ จึงต้องหาผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารให้กับร่างกาย เพื่อให้สุขภาพดี ช่วยบำรุงสมอง เส้นผม สายตา กระดูก ฯลฯ อย่างเช่น วิตามิน แคลเซียม คอลาเจน ขึ้นอยู่กับผู้บริโภค ว่าต้องการเสริม หรือต้องการบำรุง ในด้านใดให้กับร่างกาย

 

 

3. ป้องกันโรคด้วยอาหารเสริม

อาหารเสริม เป็นอีกทางเลือกที่สำคัญ ซึ่งเราต่างรู้ว่าการป้องกัน ดีกว่าการแก้ไข เพราะถ้าเกิดโรค หรือเจ็บป่วย ขึ้นมาแล้วต้องทำการรักษา ย่อมเกิดผลเสียมากกว่า ไม่ว่าจะสุขภาพแย่ลง เสียเวลา มีค่าใช้จ่ายมาก แต่หากสามารถป้องกัน หรือหลีกเลี่ยงได้ ก็ต้องหาสรรหาอาหารเสริมต่าง ๆ มาบริโภคป้องกันไว้ก่อน แต่เพื่อน ๆ ต้องเลือกและคัดสรรตัวอาหารเสริมให้ถูกต้องตาม อย. ด้วยนะคะ

 

4. อาหารเสริม เพื่อการรักษา และแก้จุดบกพร่อง

หากร่างกาย เกิดภาวะอ่อนแอ เป็นโรคภัยไข้เจ็บ ขึ้นมาไม่ว่าอะไรที่ว่าดี ที่จะสามารถรักษา อาการเจ็บป่วย หรือรักษาโรคได้ เราต้องเลือกมาบริโภค เป็นอันดับแรกต่อจาก การรับการรักษากับแพทย์ เพราะเมื่อเกิดโรคแล้ว ย่อมจะต้องหาวิธีการรักษา ให้หาย หรือดีขึ้นแน่นอน จึงต้องพึ่งอาหารเสริม ประเภทต่าง ๆ มาบริโภคเพิ่มเติมในส่วนที่ขาดหาย หรือบรรเทาอาการ ไม่ว่าจะเรื่องเล็ก ๆ ทั่วไป อย่างเช่น อาหารเสริม เพื่อรักษาสิว เป็นต้น ทั้งนี้ในกรณีทานเพื่อรักษาโรค หรือ บรรเทาอาการโรคต่าง ๆ ควรปรึกษาแพทย์ ก่อนหาซื้อมารับประทาน เพื่อหลีกเลี่ยงอาการแทรกซ้อน ที่จะเกิดขึ้นด้วยนะคะ

 

5. เลือกอาหารเสริม เพราะเชื่อจากการ ประชาสัมพันธ์ทางการค้า

สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ใด ที่แก้จุดบกพร่องนั้นได้ ผู้บริโภคก็จะหันมาให้ความสนใจ และเลือกหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้น ๆ ตามคำโฆษณาทางการค้า มาบริโภคทันที เช่น อยากขาวก็ใช้อาหารเสริมเพื่อผิวขาว อยากผอมก็ใช้อาหารเสริมลดความอ้วน และอื่น ๆ อีกมากมายหลายประเภท สรรพคุณต่าง ๆ อาจเป็นความเชื่อ และเป็นสรรพคุณที่เกินจริง ควรศึกษาให้ดีก่อนทำการตัดสินใจซื้อ และดูว่ามีการรับรองจาก อย. ไหม เพื่อเป็นหลักประกัน ความปลอดภัยในการรับประทานนะคะ

 

ทั้งนี้การเลือกบริโภค อาหารเสริมใด ๆ ก็ตาม ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อ ต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดี และแท้ที่จริงแล้ว มันจำเป็นกับร่างกายหรือไม่ อีกอย่างที่สำคัญอาหารเสริม บางประเภททานเข้าไปจะไม่เกิดผลเลย หากเรายังมีพฤติกรรม การใช้ชีวิตที่ทำให้เกิดความเสี่ยง ต่อการเกิดโรค หรือบั่นทอนสุขภาพ สักแต่จะทานอาหารเสริมอย่างเดียว เห็นทีจะไม่ได้ผล ต้องให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพ ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลที่เราได้รวบรวมมาเกี่ยวกับ น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )  ใน แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) มาให้เพื่อน ๆ มีความเห็นอย่างไรกันบ้าง ก็เข้ามาพูดคุยกับเราได้นะคะ แต่หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจสั่งซื้อ แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อดูรายการสินค้าของเราได้นะคะ

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก COCO MEGA 3 แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อาหารเสริม ทางเลือกด้านสุขภาพ

ให้ น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ชนิดเม็ด ช่วยดูแลคุณ


Tag :