แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยรักษาโรคมะเร็งได้
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยรักษาโรคมะเร็งได้


     มะเร็งเป็นหนึ่งในห้าของโรคที่คร่าชีวิตมนุษย์ในลำดับต้น ๆ มีผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งปีละกว่า 10 ล้านคนทั่วโลกและมีเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี

     สมาคมโรคมะเร็งอเมริกันได้วินิจฉัยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และรักษาคนไข้ด้วยวิธีการผ่าตัดรังสีหรือเคมีบำบัดซึ่งวิธีการดังกล่าวนั้นมาพร้อมกับผลข้างเคียง แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้มีนักวิจัยได้ทำการศึกษาและพบว่า มีน้ำมันชนิดหนึ่งที่ปลอดภัยและสามารถรักษาโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้เป็นธรรมชาติมากกว่าวิธีการอื่น ๆ

     น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่ามหัศจรรย์ เพราะมีกรดลอริกเป็นส่วนประกอบอยู่ภายในน้ำมันมะพร้าวที่เชื่อกันว่ามีคุณสมบัติต่อต้านมะเร็ง ซึ่งกรดลอริกมักพบในน้ำนมแม่ เป็นกรดไขมันขนาดกลางที่สนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน ให้มีคุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์มากมาย โดยพื้นฐานแล้วน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และต่อต้านสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกาย ถือเป็นรายการอาหารที่ช่วยต้านการอักเสบและมีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรีย ป้องกันสารก่อมะเร็ง ต่อต้านเชื้อรา เชื้อจุลินทรีย์ ไวรัส และมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และระดับอินซูลิน ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ฆ่าเชื้อรา และยังสามารถช่วยรักษาน้ำหนักของคุณให้ดีต่อสุขภาพได้อีกด้วย

     สอดคล้องกับผลการตีพิมพ์ในวารสารการวิจัยโรคมะเร็งกับกรดลอริกในน้ำมันมะพร้าว ร้อยละ 50 ของน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริกซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านมะเร็ง นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Adelaide พบว่า หลังจากเพิ่งรักษาเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ในหลอดทดลองเพียงสองวัน มีการทำลายเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่มากกว่า 90% ซึ่งสนับสนุนกับงานวิจัยอื่น ๆ 

     สรุปอย่างง่าย ๆ คือ

1. น้ำมันมะพร้าวทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ที่คอยปกป้องเซลล์จากการทำลายต่าง ๆรวมทั้งการก่อมะเร็งของอนุมูลอิสระ

2. เพิ่มพูนระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งทำหน้าที่ต่อต้านเซลล์มะเร็ง

3. ป้องกันการเกิดการเจริญเติบโตที่ควบคุมไม่ได้ของเซลล์มะเร็ง

4. ป้องกันเซลล์จากผลของสารก่อมะเร็งที่ทำให้เกิดการกลายพันธุ์

     เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวไม่ได้ก่อให้เกิดผลร้ายต่อร่างกาย จึงใช้ได้ทั้งการบริโภคเข้าไปภายในและการใช้ภายนอก เพื่อการป้องกันการเกิดมะเร็ง นอกจากนั้น เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นแหล่งของอาหาร ที่ร่างกายนำมาใช้เพื่อการเจริญเติบโตผ่านขบวนการเมตาบอลิสซึม (metabolism) ดังนั้น น้ำมันมะพร้าวที่บริโภคเข้าไปในร่างกายจะไปช่วยเพิ่มอัตราเมตาบอลิสซึม ทำให้ร่างกายเพิ่มกลไกลธรรมชาติในการพิษ (detoxification) การซ่อมแซมส่วนสึกหรอ และการเจริญเติบโต แม้กระทั่งระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ก็ถูกกระตุ้นให้เพิ่มระดับการทำงาน ร่างกายจึงมีภูมิคุ้มกันที่เกิดขึ้นเพื่อต่อต้านมะเร็ง

     รู้กันแบบนี้แล้วอย่าลืมหา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาทานกันนะคะ มีหลายรูปแบบให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Coconut Oil Extra Virgin) หรือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Coconut Oil Capsule) ซึ่งเป็นแคปซูลแบบซอฟท์เจลที่รับประทานง่าย เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีค่ะ 

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก linetoday