ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว


เคยได้ยินไหมว่าเราทุกคนเป็นมะเร็งกันหมด หลากหลายครั้งได้ยินแล้วใจหาย แต่อาการนั้นมันก็คืออยู่ที่ว่าใครไปกระตุ้นมันนั้นเอง วันนี้เรามาป้องกันตั้งแต่มันก่อนจะเกิดกันดีกว่ากับอาหารที่กินมะเร็งยิ่งกลัว

 

มะเร็ง คือ โรคชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นจากเซลล์ที่ผิดปกติในร่างกาย ซึ่งเซลล์เหล่านี้จะมีการเจริญเติบโตรวดเร็วกว่าปกติ ร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ ฉะนั้น เซลล์ที่ผิดปกติเหล่านี้จึงสามารถแพร่กระจายและลุกลามไปทั่วร่างกาย

มีผลทำให้เซลล์ปกติของเนื้อเยื่อ รวมถึงอวัยวะต่างๆ ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ก่อให้เกิดโรคและมีอาการต่างๆ เกิดขึ้นตามมา

 

มะเร็ง เกิดขึ้นได้อย่างไร

สาเหตุของการเกิดมะเร็งนั้นยังไม่มีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่าเกิดขึ้นและมีการแพร่กระจายได้อย่างไร แต่ในปัจจุบันแพทย์ได้มีการวิจัยและพบปัจจัยเสี่ยงหลายประการที่อาจทำให้เกิดมะเร็งได้ ซึ่งก็มีความเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดน่าจะมาจากปลายปัจจัยเสี่ยงร่วมกัน

 

การสูดดมสารพิษบางอย่างเป็นประจำ

ร่างกายได้รับโลหะหนัก จากการหายใจ อาหาร และ/หรือน้ำดื่ม เช่น สารปรอท

การสูบบุหรี่

การดื่มเหล้า

ขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย

ขาดการกินผักและผลไม้

กินอาหารจำพวกไขมัน หรือเนื้อแดงต่อเนื่องเป็นประจำ

วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารที่ ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัวนะครับผม

 

 ผัก

ผักหลายชนิดที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น

ผักสีเข้ม ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว ส้ม แดง ม่วง เช่น ผักโขม แครอท มะเขือเทศ

กะหล่ำต่างๆ เช่น กะหล่ำปลี บล็อกโคลี กะหล่ำดอก

หัวหอม และกระเทียม

 

ถั่ว ไม่ว่าจะเป็นถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วลิสง ที่นอกจากจะช่วยต้านมะเร็งแล้ว ยังดีต่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยโปรตีนที่ดี 

 

ธัญพืชต่างๆ เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวบาเล่ย์ ข้าวโพด ข้าวสาลี ต้านมะเร็งก็ดี วิตามินบีก็ได้ ลดความดันโลหิตก็เยี่ยม

 

น้ำดื่มธรรมดาๆ นี่แหละ น้ำดื่มสะอาด ช่วยให้โลหิตไหลเวียนได้คล่องตัวขึ้น เป็นตัวกลางสำคัญที่จะทำให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการนำพาเอาของเสียออกจากร่างกายได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

อาหารเสริมจากธรรมชาติ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และ น้ำมันงา ขี้ม่อนชนิดแคปซูล  ซึ่งช่วยป้องกันมะเร็งได้อย่างที่ดีเลยที่เดียว ควรซื้อมาติดบ้านไว้

 

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ทั้งสตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เชอร์รี่ ทั้งอร่อยสดชื่น และมีประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามินต่างๆ และกากใยอาหาร ทานสดจะได้คุณค่าสูงสุด

 

สาหร่ายทะเล เป็นแหล่งแร่ธาตุชั้นดี เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกายมากมาย มีให้เลือกทานหลายชนิด แต่ควรเลือกทานสลับชนิดกันไปเรื่อยๆ ไม่ควรทานสาหร่ายชนิดเดียวติดต่อกันนานเกินไป หรือใครอยากลองสาหร่ายพวงองุ่นก็ดี

 

อาหารเหล่าที่เรารวบรวมข้อมูลมานั้น สามารถกินได้ทั้งหมด แล้วยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว หากใครที่ไม่กินอาหารหรือผักผลไม้ เราควรปรับเปลี่ยน การกินนิดหนึ่งนะครับ ไม่งั้นโรคที่อันตรายที่สุดจะกลับมาหาเราอย่างแน่นอน มะเร็งก็เหมือนปีศาจร้ายที่ไม่รู้ว่าจะตื่นตอนไหน เราสามารถป้องกันมันได้ตั้งแต่แรก เพื่อสุขภาพที่ดีนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก mannaturecococap

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook