แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรค
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรค


ในปัจจุบัน ที่ยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  เราสามารถเสริม สร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อพร้อมรับมือกับเชื้อโรคได้ จากการรับประทานอาหารเสริมอย่าง แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

 

ความสำคัญของ ระบบภูมิคุ้มกัน

 

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิค-19 ยังมีความรุนแรงในการแพร่ระบาดมากอยู่ในปัจจุบัน ทุกคนแม้จะได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว ก็ยังมีโอกาสติดเชื้อโรคนี้ได้อยู่ การทำให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงอยู่เสมอ จะช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเรา สามารถจัดการกับเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เข้ามาสู่ร่างกายได้

 

ซึ่งมนุษย์เรามี ระบบภูมิคุ้มกัน ( Immune system ) อยู่ในร่างกาย ทำหน้าที่ ป้องกันไม่ให้เชื้อโรค หรือสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย อยู่แล้ว แต่ระบบภูมิคุ้มกัน ก็สามารถลดระดับต่ำลงได้ หากคุณมีพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่ไม่เหมาะสม ทำให้ส่งผลต่อร่างกาย และระบบภูมิคุ้มกันได้ ดังนี้

 

1. ความเครียดสะสม

ความเครียด ส่งผลให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดลงได้ เช่น ลดประสิทธิภาพการทำงานของ เม็ดเลือดขาวในการกำจัดเชื้อโรค หรือสิ่งแปลกปลอม เม็ดเลือดขาวถูกสร้างลดลง

 

 2. โภชนาการที่ไม่ดี

ผู้ที่นิยมทานรสหวานมากเกินไป ชอบกินอาหารแปรรูป อาหารสำเร็จรูป อาหารแช่แข็ง หรืออาหารที่เสี่ยงเจือปนโลหะหนัก และยาฆ่าแมลง การเลือกรับประทานอาหารเหล่านี้ ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายอย่างมาก จึงควรเลือกอาหารที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน ได้แก่ โปรตีนจากไข่ขาว ปลา กระเทียม หัวหอม ผักผลไม้สีส้มเหลือง ผักใบเขียว ธัญพืช รวมถึงสมุนไพรไทยอย่าง พลูคาว

 

3. ขาดวิตามินดี ( Vitamin D )

วิตามินดี เป็นสารอาหารที่มีผลต่อการควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน ในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสที่ติดผ่านระบบทางเดินหายใจได้ รวมถึงการควบคุมการอักเสบไม่ให้เกิดมากเกินไป ซึ่งอาหารที่มีวิตามินดีสูง อาทิ ไข่แดง นมถั่วเหลือง ตับวัว ถั่วเมล็ดแข็ง น้ำมันตับปลา เป็นต้น รวมทั้ง สามารถรับวิตามินดี จากแสงแดดอ่อน ๆ ในยามเช้าได้ ช่วงเวลาประมาณ 7 โมง

 

4. การพักผ่อนไม่เพียงพอ

หากนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ การทำงานของระบบประสาท และระบบภูมิคุ้มกันทำงานเชื่อมโยงสื่อสาร ซึ่งกันและกัน เมื่อพักผ่อนน้อย ทำให้เม็ดเลือดขาว ชนิดทีเซลล์ลดลงได้ และเพิ่มการอักเสบเรื้อรังในร่างกาย เราควรนอนให้ได้วันละ 7 - 9 ชั่วโมงติดต่อกัน

 

5. ไม่ออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ และส่งเสริมต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ผู้ที่ไม่ออกกำลังกายเลย หรือออกกำลังกายหนักหน่วงเกินไป ส่งผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกันได้ เราจึงควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยเพิ่มการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน

 

6. สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์

เนื่องจาก สารที่อยู่ในบุหรี่ และแอลกอฮอล์ จะเพิ่มการอักเสบเรื้อรังกับร่างกาย ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานลดลง

 

สร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรค  ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

 

การทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อย่าง แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ในการช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และเป็นเกราะป้องกันที่เป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ ได้ เนื่องจาก ภายใน แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีกรดลอริก ( Lauric acid ) สามารถเปลี่ยนเป็นสารโมโนลอริน ในร่างกายได้ ซึ่งโมโนลอรินนี้ เป็นสารปฏิชีวนะ ที่สามารถทำลายเชื้อโรค ได้ดีกว่ายาปฏิชีวนะ ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน จึงสามารถช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย ให้ร่างกายสามารถป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ที่เข้าหาเราได้

 

การดูแลร่างกายให้แข็งแรง ออกกำลังกาย และทานอาหารเสริม จะช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้ หากเรามีเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย จนทำให้เกิดโรค ระบบภูมิคุ้มกันก็ยังช่วยจัดการเชื้อโรคได้ และช่วยผ่อนอาการของเราจากหนักเป็นเบาลงได้ ดังนั้น เราจึงควรดูแลตนเองให้ดีอยู่เสมอ

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก   COCO MEGA 3 แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น อาหารเสริม บำรุงสมอง

อาหารเสริม ดูแล ผิวพรรณ บริเวณ ลำคอ


Tag :