เรื่องน่ารู้ของ Omega 3
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เรื่องน่ารู้ของ Omega 3


Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) เป็นชื่อที่เราได้ยินบ่อยมาก ๆ เนื่องจากเป็นอาหารที่เรา เราควรทาน เพื่อให้ได้รับประโยชน์ต่าง ๆ ให้กับร่างกายของเรา และ ยังเป็นกรดไขมัน ที่มีประโยชน์ ต่อทุกคน ทุกเพศ และ ทุกวัย

 

Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) เรามักจะได้ยิน ในเรื่องของอาหารเสริม หรือ ในอาหารต่าง ๆ และ เรามักจะได้ยินบ่อย ๆ ว่า เราต้องทาน Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) เพราะใน Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) นั้นมีประโยชน์ที่ดี ต่อร่างกายของเรา สาเหตุ ที่เราต้องทานนั้น เป็นเพราะว่า ร่างกายของเรา ไม่สามารถ สร้าง Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) เองได้ เราต้องรับ Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) จากภายนอกเท่านั้น และ การรับ Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) จากภายนอกเข้าสู่ ร่างกาย ก็คือ การับประทานนั่นเองครับ ดังนั้นจึงทำให้ Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) มีความสำคัญ ต่อร่างกายของเรา เป็นอย่างมาก

 

โดยวันนี้ เราพาเพื่อน ๆ มาดูประโยชน์ของ Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) ว่าดีแค่ไหน และ ทำไมเราถึงต้องทาน เข้าไปด้วย

 

1. ระบบประสาท และ หัวใจ

Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) ช่วยให้ระบบประสาทของเรา มีการทำงานที่ดีขึ้น และ ทำให้หัวใจของเรา แข็งแรง Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) ถือว่าเป็นกรดไขมัน ที่จำเป็นต่อ ร่างกายของเรา เป็นอย่างมาก แต่ร่างกาย ของเรา ไม่สามารถสร้างเองได้ ดังนั้น วิธีการที่เราจะได้รับ Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) คือเราต้องรับ จากภายนอก โดยการทาน อาหารที่มีกรดไขมัน Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) อย่างการ ทานปลาทะเลน้ำลึก หรือ ทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อย่าง COCO MEGA 3 แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Organic Coconut Oil Capsule ) นอกจากนี้ ยังช่วยให้เราได้รับ ประโยชน์ ในหลาย ๆ เรื่อง อย่างเช่น

 

หลอดเลือดหัวใจ, ช่วยลดความดันโลหิต, ช่วยบอคอเลสเตอรอล, ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิด โรคหัวใจ, ระบบประสาท ช่วยในเรื่องของความจำ และ สารสื่อประสาท, สายตาช่วยในเรื่อง ของการมองเห็น, ช่วยในเรื่องของ ระบบภูมิคุ้มกัน, ช่วยลดอาการภูมิแพ้, ระบบข้อกระดูก, ระบบสืบพันธุ์

 

2. ช่วยในเรื่อง ลดไขมันเลว หรือ ลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ในเลือด

ในปัจจุบัน Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) ถูกนำมาช่วยในการ ลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ในเลือด หรือ ที่เราเรียกว่า ไขมันเลว เนื่องจาก ไตรกลีเซอไรด์ เป็นสาเหตุ ที่ทำให้เรา เกิดโรคต่าง ๆ อย่างเช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดในสมอง, อัมพาติ, ไขมันอุดตันในเส้นเลือด, ความดันโลหิตสูง นอกจากนี้ กรดไขมัน Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) ยังช่วยลดการจับตัวของ เม็ดเลือดแดง อีกทั้ง ยังทำให้หลอดเลือด ขยายตัวได้ดี 

 

3. Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) มีประโยชน์ต่อผู้ที่ตั้งครรภ์

ในกรดไขมัน Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) มี DHA ที่มีความสำคัญ ในการพัฒนา ของระบบประสาท รวมไปถึง สายตา และ การมองเห็น และ สมอง ของเด็กทารก ดังนั้น ในช่วง 6 แรกที่ตั้งครรภ์ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ควรทาน Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) เพื่อ ดูแลลูก ตั้งแต่ยังอยู่ในท้อง และ หลังคลอด คุณแม่ ก็ควรทาน Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) เพื่อให้ลูก หรือ เด็กทารก ได้รับ กรดไขมัน Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) จากแม่

 

Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) เป็นกรดไขมัน ที่ดีทุกคน ทุกเพศทุกวัย ดังนั้น Omega 3 ( โอเมก้า 3 ) จึงเป็นสิ่งที่เรานั้น ควรรับประทาน เป็นอย่างมาก เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดี ห่างไกลโรค

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคบซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตัวช่วยในการบำรุงสมอง

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยให้ นอนหลับง่าย นอนหลับสบาย


Tag :