เปิดประโยชน์ ของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่หลายๆคนยังไม่รู้
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เปิดประโยชน์ ของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่หลายๆคนยังไม่รู้


แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ได้รับ ความนิยม ในฐานะ อาหารเสริมสุขภาพ ในช่วงไม่กี่ปี ที่ผ่านมา น้ำมันมะพร้าว เป็น น้ำมันสารพัด ประโยชน์ ที่ใช้กันมานานเนื่องจาก มีสรรพคุณ ทางยา และ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ก็เป็น วิธีที่สะดวก ใน การนำไปใช้ใน กิจวัตร ประจำวัน ของ คุณ ในบทความนี้ เราจะสำรวจ ประโยชน์ ของ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพื่อสุขภาพ ของ คุณ

1. ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ประกอบ ด้วย กรดลอริก ซึ่งได้ รับ การพิสูจน์แล้วว่า มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านไวรัส และ ต้านเชื้อรา คุณสมบัติ เหล่านี้ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และ ปกป้องร่างกาย จากเชื้อโรค ที่ เป็นอันตราย

2. ส่งเสริมสุขภาพหัวใจ

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ประกอบด้วย ไตรกลีเซอไรด์สายโซ่ ขนาดกลาง (MCTs) ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เพิ่มระดับ ของ คอเลสเตอรอลที่ดี (HDL) และ ลดระดับของ คอเลสเตอรอล ที่ไม่ดี (LDL) สิ่งนี้ ช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจ และ ลดความเสี่ยง ของ โรคหัวใจ

3. ช่วยใน การลดน้ำหนัก

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ช่วยใน การลดน้ำหนัก โดยกระตุ้น การเผาผลาญ และ ลดความ อยากอาหาร MCTs ใน น้ำมันมะพร้าว จะถูกตับ เปลี่ยน เป็น พลังงาน อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยเผาผลาญ ไขมัน และ เพิ่มระดับพลังงาน ได้

4. ส่งเสริมสุขภาพผิว และ เส้นผม

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) อุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่ง ช่วยปกป้องผิวหนัง และ เส้นผมจากความเสียหาย ที่เกิดจากอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ ยังมี วิตามินอี ( Vitamin E ) และ สารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ ที่ช่วยบำรุงผิวหนัง และ เส้นผมให้แข็งแรง

5. ปรับปรุงการทำงานของสมอง

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ประกอบด้วย MCT ซึ่งได้รับ การพิสูจน์แล้วว่า ช่วยปรับปรุง การทำงาน ของ สมองและประสิทธิภาพ การรับรู้ MCT เหล่านี้จะถูกแปลงเป็นคีโตนอย่างรวดเร็วโดยตับ ซึ่งสามารถ เป็น แหล่งพลังงาน อย่างรวดเร็ว สำหรับสมอง

6. ช่วยในการย่อยอาหาร

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ประกอบด้วย MCT ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ปรับปรุง การย่อยอาหาร และ ลดการอักเสบ ในลำไส้ พวกเขา ยังช่วย ปรับปรุง การดูดซึมสารอาหาร ซึ่งสามารถปรับปรุง การย่อยอาหาร และ การบริโภคสารอาหาร โดยรวมได้

7. ลดการอักเสบ

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ประกอบ ด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ และ สารต้านการอักเสบ ซึ่งช่วย ลดการอักเสบ ในร่างกาย การอักเสบเรื้อรังเ ชื่อมโยง กับ โรคเรื้อรังหลายชนิด รวมถึง โรคหัวใจ เบาหวาน และ มะเร็ง

8. ควบคุมน้ำตาลในเลือด

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ช่วยควบคุม ระดับน้ำตาลในเลือด และ เพิ่มความไวของอินซูลิน สิ่งนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 เนื่องจากสามารถช่วยลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อน และ ทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น

9. ลดความเครียดและความวิตกกังวล

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) มี MCTs ซึ่งช่วย ลดความเครียด และ ความวิตกกังวลได้ นอกจากนี้ยังช่วยปรับปรุงอารมณ์ โดยรวม และ การทำงานของสมองซึ่งอาจส่งผลดีต่อสุขภาพจิต

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) มีประโยชน์ ต่อ สุขภาพมากมาย เช่น กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมสุขภาพหัวใจ ช่วยในการลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพผิวหนัง และ เส้นผม ปรับปรุงการทำงานของสมอง ช่วยในการย่อยอาหาร ลดการอักเสบ ควบคุมน้ำตาลในเลือด ลดความเครียดและความวิตกกังวล สิ่งสำคัญ คือ ต้องปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนเริ่มทาน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม : 

ผิวสวย อ่อนละมุน ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่มาพร้อม ประโยชน์ จาก โอเมก้า 3


 


Tag :