เสริมความจำ บำรุงสมอง
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เสริมความจำ บำรุงสมอง


สมอง เป็นอวัยวะสำคัญและทำงานหนัก ไม่ว่าจะคิดเรื่องเรียน งาน และสารพัดอย่างต่างก็ต้องใช้สมองทั้งสิ้น อีกทั้งสมองยังเป็นตัวสั่งการให้ร่างกายทำในสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเชื่อมโยงกันอีกด้วย แล้วถ้าวันหนึ่งสมองของเราเกิดผิดปกติขึ้นมาคงส่งผลกระทบไม่น้อยต่อการดำเนินชีวิต ดังนั้นเรามาดูแลบำรุงสมองของเราให้ดีกันดีกว่าค่ะ

 

     อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า สมองเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของมนุษย์ แต่ด้วยภาวะที่สมองเผชิญกับความเครียด ความเจ็บป่วย สารอาหาร และอายุที่มากขึ้น อาจทำให้สมองเกิดภาวะเสื่อมถอยลงได้ แต่เราสามารถป้องกันและรับมืออาการเหล่านี้ได้ ด้วยการหาอาหารที่มีคุณสมบัติเสริมสร้างการทำงานของสมองและระบบประสาท เพื่อทำให้สมองกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นปกติ ซึ่งสารอาหารที่ช่วยดูแลสมองและความจำ มีดังนี้

 

1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล

     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล (Coconut Oil Capsule) มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลาง มีขนาดของโมเลกุลเล็ก สามารถดูดซึมเข้าสู่เซลล์ได้รวดเร็วโดยเฉพาะเซลล์ประสาท เซลล์สมอง เพื่อใช้เป็นอาหารของเซลล์ ทำให้การสื่อประสาททำงานปกติและมีประสิทธิภาพ เมื่อสมองได้รับพลังงานเพียงพอจะทำให้อาการสมองเสื่อมเกิดขึ้นได้น้อยลง ช่วยฟื้นฟูสมองให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้นจนเป็นปกติได้นั่นเอง

 

2. สารสกัดจากโสมทะเลทราย หรือ ซิสแทนเช

     พืชชนิดนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการแพทย์แผนจีน ซิสแทนเช มีไฟโตนิวเทรียนท์ ไกลโคไซด์ ที่ช่วยเสริมสุขภาพสมอง ช่วยเพิ่มสารสื่อประสาท ทำให้เซลล์สมองติดต่อสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยฟื้นฟูการทำงานของเซลล์สมอง และช่วยชะลอภาวะสมองเสื่อมได้

 

3. แปะก๊วย

     แปะก๊วยมีสารกิงโกไลด์ ช่วยป้องกันหลอดเลือดสมองตีบ กระตุ้นการไหลเวียนเลือดในสมอง ช่วยฟื้นฟูเซลล์สมองที่บกพร่องจากการใช้สมองหนัก และเสริมความจำระยะสั้น เสริมสร้างความสามารถในการเรียนรู้และจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

 

4. ใบบัวบก

     ใบบัวบก ช่วยบำรุงสมองและประสาท ป้องกันอัลไซเมอร์ ช่วยทำให้ความจำดีขึ้น นอกจากนี้ใบบัวบกยังช่วยเสริมการทำงานของกาบา ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ช่วยรักษาสมดุลของจิตใจ ช่วยลดความกระวนกระวาย ทำให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย สามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้น

 

5. น้ำมันปลา

     น้ำมันปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยชะลอการอักเสบ เสริมความจำ และให้สารอาหารที่สำคัญต่อเซลล์สมองโดยตรง ทำให้เซลล์สมองและเซลล์ประสาททำงานอย่างประสิทธิภาพ หากเป็นเด็กในวัยเรียนจะช่วยพัฒนาการเรียนรู้และการเจริญเติบโตของสมองได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

     จะเห็นได้ว่าแค่เลือกทานสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานสมอง ก็มีผลดีต่อการทำงานของสมองและช่วยเสริมสร้างความจำได้แล้ว ถ้าใครหาอาหารเสริมเหล่านี้ไม่เจอ นี่เลยค่ะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ตราแมนเนเจอร์ ทานง่าย ช่วยบำรุงสมองและร่างกายให้แข็งแรง อย่าลืมหาสิ่งดี ๆ ให้สมองทุกวันนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก organicbook