“แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ชะลอความเสื่อมของอวัยวะ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

“แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ชะลอความเสื่อมของอวัยวะ


     การเสื่อมของอวัยวะนั้นเกิดขึ้นได้หลายส่วนต่างๆของร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อมีอายุที่มากขึ้นแต่ถ้าเรารู้ทันและมีวิธีป้องกัน หรือ ช่วยชะลอความเสื่อมของอวัยวะก็จำให้การเสื่อมของอวัยวะเกิดขึ้นช้าลงๆ หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่า แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Coconut Oil Capsule) ชะลอความเสื่อมของอวัยวะได้

 

การเสื่อมของอวัยวะต่างๆ

1.โรคซึมเศร้า

ปัญหาสุขภาพจิตเป็นปัญหาที่สำคัญ โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุเพาะการเปลี่ยนแปลงด้านร่างกาย เช่น ผิวเหี่ยวย่น ผมขาว ฯลฯ ถ้าผู้สูงอายุรับไม่ได้จะทำให้เกิดภาวะที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้าส่งผลให้มีอาการเบื่อหน่าย ขาดความรัก หมดกำลังใจ รู้สึกไม่มีค่า ดังนั้นจึงควรดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด หากมีภาวะแยกตัว ทุกข์ใจ รีบพบแพทย์ทันทีและควรให้กำลังใจ มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมครอบครัวเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้าและจะส่งผลให้มีความผิดปกติทางด้านอารมณ์

 

2.การล้ม

การล้มนั้นเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากในผู้สูงอายุ เนื่องจากสูญเสียการทรงตัวเพราะสมอง กระดูก กล้ามเนื้อและข้อเริ่มเกิดการเสื่อมสภาพลง การมองเห็นและได้ยินก็เสื่อมลงทำให้โอกาสล้มนั้นมีมากขึ้น ซึ่งการบาดเจ็บมีตั้งแต่เล็กน้อยจนไปถึงรุนแรง พิการและอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

3.สมองเสื่อม

สมองเสื่อมนั้นเกิดได้ในผู้สูงอายุทุกคนจะมีอาการสูญเสียความสามารถในการรู้คิด ซึ่งเป็นกระบวนการรับรู้ เรียนรู้และวิเคราะห์ข้อมูล เนื่องจากสมองทำหน้าที่ผิดปกติไปจากเดิม เสื่อมลง สาเหตุมาจากอายุที่มากขึ้นหรือโรคต่างๆ เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ซึมเศร้า ฯลฯ การกระตุ้นการรู้คิดผ่านกิจกรรมมีประโยชน์ในการช่วยชะลอความเสื่อม เช่น ทายคำ จับคู่ภาพ หมากรุก ฯลฯ เพื่อกระตุ้นความคิด หรือ เลือกรับประทาน แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Coconut Oil Capsule) ก็สามารถช่วยชะลอความเสื่อมได้เช่นกัน

 

4.กล้ามเนื้ออ่อนแรง

ผู้สูงอายุส่วนใหญ่จะมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงเพราะจำนวนขนาดและเส้นใยของกล้ามเนื้อและกำลังการหดตัวของกล้ามเนื้อลดลงทำให้เคลื่อนไหวไม่สะดวกและไม่คล่องตัว ซึ่งอาการอ่อนแรงมีหลายระดับควรหมั่นสังเกตและตรวจเช็คกับแพทย์อยู่เสมอ เพราะบางครั้งอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงก็ไม่มีสัญญาณเตือน

 

5.เดินช้า

สมรรถภาพทางร่างกายของผู้สูงอายุจะมีความเสื่อมลงและทำให้เดินช้าลงเพราะความเสื่อมของเนื้อเยื่อข้อกระดูกและกล้ามเนื้อ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุด คือ ออกกำลังกายด้วยการเดินอย่างน้อย 20-30 นาทีต่อวัน โดยใส่เครื่องพยุงตามข้อต่อต่างๆเพื่อช่วยในการลดอาการบาดเจ็บ หรือ รับประทานแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Coconut Oil Capsule) เพื่อช่วยชะลอความเสื่อมของเนื้อเยื่อข้อกระดูกและกล้ามเนื้อ

 

6.ประสาทสัมผัส

- หู

การได้ยินลดลงเพราะจีอาการหูตึงมากขึ้นเกิดจากความเสื่อมของอวัยวะในหูชั้นในมากขึ้น เสียงพูดอาจจะเปลี่ยนไปเพราะกล้ามเนื้อกล่องเสียงและสายเสียงจะเบาลง ระดับเสียงสูงจะได้ยินน้อยกว่าระดับเสียงที่ต่ำ การสูญเสียการได้ยินในผู้สูงอายุนั้นจะเสียเสียที่สูงก่อนเสียงต่ำ บางคนอาจมีอาการปวดศีรษะและเคลื่อนไหวไม่สะดวกเพราะหลอดเลือดที่ขึ้นไปเลี้ยงหูชั้นในมีภาวะแข็งตัว

- ตา

การมองเห็นจะไม่ดีเหมือนเดิมเพราะรูม่านตาจะเล็กลงและตอบสนองต่อแสงแดดลดลง หนังตาตก เกิดต้อกระจก แก้วตาเริ่มขุ่นมัว กล้ามเนื้อลูกตาเสื่อม ตาแห้งและเยื่อบาระคายเคืองง่าย

- จมูก

การดมกลิ่นจะไม่เหมือนเดิมเพราะเยื่อบุโพลงจมูกเสื่อม ต่อมรับรสทำหน้าที่ลดลง รับรับรสของลิ้นจะเสียไปจนบางทีอาจจะเกิดอาการเบื่ออาหาร

 

7.ระบบขับถ่าย

- ปัสสาวะ

ผู้สูงอายุจะมีอาการกลั้นปัสสาวะไอยู่ ปัสสาวะเล็ด ผู้หญิงจะเป็นมากกว่าและรุนแรงมากกว่าผู้ชายเพราะการหมดประจำเดือนถาวรทำให้ขาดฮอร์โมนเพศ

- อุจจาระ

ผู้สูงอายุจะไม่สามารถกลั้นอุจจาระและท้องผูกเป็นประจำเพราะกระเพาะอาหารและลำไส้ลดการบีบตัวตามอายุที่มากขึ้น ไม่ออกกำลังกาย รับประทานผักและผลไม้น้อย ดื่มน้ำน้อย เป็นสาเหตุยิ่งทำให้เสื่อมมากขึ้น

 

8.กระดูกพรุน

ปัญหากระดูกพรุนเกิดจากแคลเซียมจะสลายจากกระดูกมากขึ้นทำให้น้ำหนักกระดูกลดลง เปราะ หักง่าย ความยาวกระดูกสันหลังลดลง การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยลดความเบาบางของมวลกระดูก การรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงจะช่วยได้เช่นกัน รับประทาน แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Coconut Oil Capsule) ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคกระดูกและโรคกระดูกพรุน

ด้วยความปรารถนาดีจาก

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bangkokhospital