“แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เร่งระบบเผาผลาญ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

“แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เร่งระบบเผาผลาญ


ระบบเผาผลาญนั้นต้องอาศัยฮอร์โมนและเอนไซม์หลายชนิด ระบบเผาผลาญจะเป็นตัวกำหนดอัตราการเผาผลาญพลังงาน ถ้าอัตราเผาผลาญในร่างกายของคุณต่ำจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหรือลดน้ำหักยาก ซึ่งในแต่ละคนนั้นจะมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานที่แตกต่างกัน บางคนต้องรู้วิธีที่จะช่วยเร่งระบบเผาผลาญ ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะไม่รู้ว่าแคปซูลมะพร้าวสกัดเย็นเร่งระบบเผาผลาญได้

 

วิธีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบเผาผลาญ

1.รับประทานกินอาหารเช้า

คนที่ละเลยอาหารเช้าบ่อยๆจะทำให้อ้วนง่ายกว่าคนที่กินอาหารเช้าเป็นประจำเพราะร่างกายต้องการพังงานและสารอาหารในการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกายตลอด 24 ชั่วโมง เช่น พลังงานสำหรับการเต้นของหัวใจ การทำงานของปอด การหลั่งฮอร์โมน การหมุนเวียนเลือดการหายใจ การสร้างเนื้อเยื่อต่างๆของอวัยวะ ถึงแม้ว่าจะนอนอยู่บนเตียงทั้งวันก็ยังต้องใช้พลังงานส่วนนี้ การที่คุณอดอาหารจะทำให้ร่างกายเข้าสู่ระบบสงวนพลังงานโดยการลดอัตราการเผาผลาญทำให้ร่างกายของคุณสะสมพลังงานในรูปแบบของไขมันอย่างเต็มที่ การไม่รับประทานอาหารเช้าอาจะทำให้คุณต้องรับประทานตอนดึกจึงทำให้คนที่ไม่รับประทานอาหารเช้านั้นอ้วนง่ายกว่าคนที่รับประทานอาหารเช้า คนที่รับปะทานอาหารเช้าที่มีแคลอรีมากกว่ามื้ออื่นๆในระหว่างวันจะทำให้ลดน้ำหนักได้ดีกว่าและอาหารเช้าทำให้คุณไม่หิวในระหว่างวัน

 

2.ไขมันโอเมก้า3

กระบวนการเผาผลาญจะทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นและลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำหนักลงได้ พบวากรดไขมันไม่อิ่มตัว ได้แก่ น้ำมันโอเมก้า3 ทำให้ร่างกายมีกระบวนการเผาผลาญลังงานที่สูงขึ้นช่วยให้ร่างกายกำจัดของเหลวส่วนเกินอาหรที่มีกรดไขมันโอเมก้า3 มาก เช่น ปลาทะเลน้ำลึก

 

3.รับประทานอาหารธรรมชาติไม่ขัดขาว

ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการมากมาย เช่น สารฟอกสี อาหารขัดขาว สารพิษทำให้ร่างกายต้องเผาผลาญและอาจมีสารพิษตกค้างอยู่ในระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญอาหารได้ การรับประทานอาหารธรรมชาติที่ไม่ขัดสีขาวไม่ใส่สีจึงทำให้ใช้เวลาในการเผาผลาญในร่างกาน้อยกว่าเผาผลาญได้สมบูรณ์กว่าและร่างกายก็ไม่ต้องทำงานหนัก

 

4.แบ่งมื้ออาหาร

การรับประทานอาหารวันละ 4-6 มื้อ ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญและลดน้ำหนักได้ดี คนที่ทิ้งช่วงเวลาในการรับประทานอาหารไว้นานทำให้ระบบเผาผลาญจะปรับตัวให้ทำงานช้าลงเพื่อชดเชยกับการที่ไม่ได้กิน แต่ถ้ากินเป็นมื้อใหญ่เกินไปทั้ง 6 มื้อระบบเผาผลาญก็จะทำงานเหมือนคุณกำลังอดอยากจึงเก็บแคลอรีทั้งหมดไว้เพื่อสะสมเป็นเสบียงเมื่อขาดแคลนและทำให้น้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นได้ แต่สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญอาหาร ยกตัวอย่างเช่น ผู้สูงอายุหรือคนที่ระบบเผาผลาญทำงานไม่ดี แนะนำให้กินอาหารแบ่งเป็นมื้อเล็กๆเพื่อให้ระบบเผาผลาญอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น

 

5.ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

น้ำเป็นสิ่งสำคัญร่างกายถ้าหากคุณดื่มน้ำน้อยเกินไประบบเผาผลาญจะลดลงเหมือนการขาดอาหาร โดยตับจะเก็บน้ำไว้แทนที่จะใช้ไปในการเผาผลาญไขมันเพราะเป็นตัวช่วยในการไหลเวียนและการดูดซึมของสารอาหารต่างๆ ในร่างกายผ่านเลือดเมื่อคุณดื่มน้ำเพียงพอการไหลเวียนโลหิตจะดีและส่งผลให้ระบบเผาผลาญดีตามไปด้วย น้ำยังเป็นองค์ประกอบที่สามารถรักษาสมดุลของการเผาผลาญพลังงาน รักษาอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ ช่วยให้ร่างกายขับของเสียออกมาเป็นเหงื่อทางผิวหนังและทางปัสสาวะ หรือ ทางลมหายใจ ซึ่งจะช่วยลดการสะสมของไขมัน โดยสามารถแบ่งเบาหน้าที่ของตับและช่วยลดอาการบวมน้ำในเนื้อเยื่อ การที่คุณดื่มน้ำวันละ 8 แก้วต่อวันเป็นปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันจะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานอย่างไร้กังวล

 

6.หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง

ร่างกายจะสะสมไขมันจากอาหารได้รวดเร็วยิ่งกว่าสะสมโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตจึงเป็นสาเหตุของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ไขมันเป็นอาหารที่ทำให้ระบบเผาผลาญอาหารทำงานช้า เพราะร่างกายเผาผลาญไขมันได้ช้าที่สุดใช้เวลาในการย่อยและดูดซึมนานประมาณ 6-8 ชั่วโมง ถ้าคุณรับประทานอาหารไขมันสูงร่างกายจะเผาผลาญนานและเท่ากับว่าไปเร่งให้ระบบเผาผลาญเสื่อมลง พอระบบเผาผลาญไม่ดีก็จะส่งผลให้เหลือพลังงานส่วนเกินในร่างกายและต้องเก็บไว้ในรูปแบบของไขมัน

 

7.หลีกเลี่ยงน้ำตาลและอาหารที่มีรสชาติหวาน

การรับประทานน้ำตาลและอาหารที่มีรสชาติหวานในปริมาณมากเป็นประจำเป็นสิ่งที่ยิ่งส่งเสริมให้ระบบเผาผลาญอาหารเก็บสะสมไขมันมากกว่าจะเผาผลาญไขมันออกมาใช้ทำให้น้ำหนักตัวคุณเพิ่มขึ้น

 

8.กินผัก ผลไม้และธัญพืช

การรับประทานผักช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้นเพราะผักสดมีเอนไซม์และวิตามินที่ช่วยในการเผาผลาญพลังงาน ธัญพืชที่ไม่ขัดสี ได้แก่ ถั่วต่างๆก็ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง สำหรับอาหารทานเล่นควรรับประทานเป็นผลไม้ที่รสชาติไม่หวานเป็นของทานเล่นระหว่างวันเพื่อเพิ่มประโยชน์พร้อมกับให้ความสดชื่น

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเร่งระบบเผาผลาญ

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือด

ด้วยความปรารถนาดีจาก

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodlifeupdate