โอเมก้า3ในแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

โอเมก้า3ในแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


โอเมก้า3 มีหน้าที่ในการช่วยพัฒนาสมอง การจดจำและยังมีประโยชน์ต่อระบบประสาท ช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย ซึ่งคนส่วนใหญ่คิดว่าโอเมก้า3 หาได้จากที่ปลาเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆแล้วโอเมก้า3ในแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ทำให้คุณรับประทานโอเมก้า3ได้ง่ายๆในชีวิตประจำวัน

 

โอเมก้า3

โอเมก้า3 (Omega3) คือ กลุ่มของกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งจำเป็นอย่างมากในระบบการทำงานต่างๆในร่างกาย โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ต้องได้รับจากการรับประทานอาหารอื่นๆ เช่น ปลา น้ำมันพืช แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) ถั่ว ผักใบเขียว ฯลฯ

 

ประเภทของโอเมก้า3

1.กรดไขมันอีพีเอและกรดไขมันดีเอชเอ

กรดไขมันอีพีเอและกรดไขมันดีเอชเอ คือ กรดไขมันสายยาวที่สร้างจากกรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิกที่อยู่ในร่างกาย โดยที่กรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิกจะถูกเปลี่ยนเป็นกรดไขมันอีพีเอและดีเอชเอ ซึ่งกระบวนการที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเกิดขึ้นได้น้อยจึงควรบริโภคอาหาร หรือ อาหารเสริมอื่นๆที่มีกรดไขมันอีพีเอและดีเอชเอเพื่อช่วยเพิ่มระดับของกรดไขมันทั้ง 2 ให้กับร่างกาย อาหารที่อุดมไปด้วยกรดกรดไขมันอีพีเอและดีเอชเอส่วนใหญ่จะพบในปลาและหอย

2.กรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิก

กรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิก คือ กรดไขมันที่สร้างกรดไขมันโอเมก้า3 ชนิดอื่นขึ้นมา โดยร่างกายนั้นจะสร้างกรดนี้เองไม่ได้ต้องรับจากการรับประทานอาหาร ได้แก่ เมล็ดพืช น้ำมันพืช ถั่ว น้ำมันงาขี้ม่อนและโอเมก้า3 ยังสามารถหารับประทานได้จากอาหารเสริม หรือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) ซึ่งถ้ารับประทานในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายจะส่งผลดีต่อระบบการทำงนของร่างกาย

 

ประโยชน์ของโอเมก้า3

1.โรคหลอดเลือดหัวใจ

โอเมก้า3ช่วยให้หัวใจแข็งแรงและป้องกันไม่ให้ป่วยโรคที่เกี่ยวกับหัวใจเพราะร่างกายได้รับกรดไขมันอีพีเอและกรดไขมันดีเอชอีที่ช่วยลดระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงการรับประทานอาหารเสริมโอเมก้า3 หรือ  แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule)

2.พัฒนาการและสุขภาพของทารก

สตรีมีครรภ์ หรือ บุคคลที่ต้องให้นมบุตรที่รับประทานปลาสัปดาห์ละ 220 – 280 กรัมจะช่วยสร้างเสริมสุขภาพทารกควรเลือกปลาและอาหารทะเลที่มีกรดไขมันอีพีเอ หรือ กรดไขมันดีเอชเอสูงแต่ปลอดสารปรอท เช่น แซลมอน ซาร์ดีน ฯลฯ รับประทานอาหารเสริมโอเมก้า3 หรือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) ช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวทารกและทำให้ทารกอยู่ในครรภนานขึ้น

3.ป้องกันมะเร็ง

โอเมก้า3 ในปลา อาหารเสริม หรือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) นั้นช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้น้อยลง

4.โรคอัลไซเมอร์ สมองเสื่อมและระบบการทำงานด้านการเรียนรู้

ผู้ที่บริโภคอาหารที่มีโอเมก้า3 เป็นจำนวนมากสามารถลดความเสี่ยงในโรคอัลไซเมอร์ สมองเสื่อมได้น้อยมากกว่าผู้ที่ไม่บริโภคโอเมก้า3

5.โรคจอประสาทตาเสื่อม

ผู้ที่บริโภคอาหารที่มีโอเมก้า3 เป็นจำนวนมากสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดจอประสาทตาเสื่อม รวมถึงช่วยบรรเทาอาการป่วยและชะลอภาวะบอดแก่ผู้ป่วยโรคจอประสาทตาเสื่อม

6.ข้ออักเสบรูมาตอยด์

ผู้ป่วยข้ออักเสบรูมาตอยด์จะเกิดอาการบวม เจ็บปวด ข้อติดแข็งและสูญเสียการทำงานของข้อต่อ การรับประทานอาหารเสริมโอเมก้า3 หรือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) ร่วมกับยาสำหับข้ออักเสบรูมาตอยด์และวิธีรักษาอื่นอาจจะช่วยจัดการของโรคดังกล่าวได้

7.ปัญหาสุขภาพที่รุมเร้า

ประโยชน์ของโอเมก้า3ที่มีต่อปัญหาสุขภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคซึมเศร้า ลำไส้อักเสบ เรื้อรัง โรคสมาธิสั้น โรคซิสติกไฟโบรซิสและอาการภูมิแพ้ของเด็ก ซึ่งโอเมก้า3นั้นสามารถช่วยปัญหาเหล่านี้ได้

 

โอเมก้า3ในแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือด

ด้วยความปรารถนาดีจาก

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad