บำรุงโรคกระดูกด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บำรุงโรคกระดูกด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล


เมื่อยุคสมัยมาไกลมากการรักษาหรือตัวยาบำรุงร่างกายจึงเกิดขึ้นได้อยู่เสมอและสามารถรักษาหรือป้องกันให้ห่างจากโรคได้หลายโรค และมีผลวิจัยตรวจสอบแล้วว่าได้ผลจริง คือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล

 

     โรคที่เราพบบ่อยเป็นลำดับต้นๆ ก็คือ โรคเกี่ยวกับกระดูกนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเกี่ยวกับโรคกระดูก และมาดูวิธีการแก้ไขบำรุงกันครับ 

 

     โรคกระดูกอ่อน (Rickets) คือ ภาวะที่มีความบกพร่องในการสะสมแร่ธาตุหรือการสะสมแคลเซียมในกระดูกระยะก่อนที่จะมีการปิดของแผ่นสร้างกระดูก เนื่องจากการขาดหรือความผิดปกติของกระบวนการสร้างและสลายวิตามินดี ฟอสฟอรัส หรือแคลเซียม ซึ่งอาจทำให้เกิดกระดูกหักหรือผิดรูปได้ โรคนี้ถือเป็นโรคที่พบได้บ่อยเป็นอันดับต้น ๆ

     สาเหตุจากโรคนี้เกิดจากการที่ขาดวิตามินดี แคลเซียม หรือได้รับแสงแดดไม่พอนั่นเอง ที่เป็นเช่นนั้นเพราะวิตามินดีเป็นตัวควบคุมเมตาบอลิซึมของแคลเซียมและฟอสฟอรัส  ช่วยรวมฟอสฟอรัสกับแคลเซียมให้เป็นเกลือของสารนี้เกาะตามเนื้อของกระดูก หากร่างกายขาดเพียงแต่วิตามินดี หรือ แร่แคลเซียม หรือขาดทั้งสองอย่าง ร่างกายจะไม่สามารถสร้างกระดูกที่แข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักของร่างกายได้ไงล่ะครับ

 

     โรคกระดูกพรุน กลายเป็นปัญหาที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นจากจำนวนประชากรผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้น นับเป็นภัยเงียบอย่างแท้จริงเนื่องจากผู้ป่วยไม่รู้ว่าตัวเองมีภาวะกระดูกพรุน เพราะไม่พบว่ามีอาการใดๆจนกระทั่งล้มแล้วมีกระดูกหัก จึงรู้ว่าเป็นโรคกระดูกพรุน

     สาเหตุที่ทำให้เกิดโรคกระดูกพรุน กระดูกเสียคุณสมบัติการรับน้ำหนัก กระดูกเปราะ หักง่าย บางคนอาจตัวเตี้ยลง เนื่องจากกระดูกสันหลังโปร่งบาง และยุบตัวลงช้าๆ หรือบางคนมีอาการปวดหลังจากการล้ม หรือยกของหนัก

 

     นพ.ประพันธ์ โกมลมาลย์ ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ เฉพาะทางด้านการบาดเจ็บของกระดูก ประจำโรงพยาบาลเวชธานี กล่าวว่า “ที่น่าเป็นห่วง คือ ผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนมีโอกาสเกิดกระดูกหักได้ง่ายกว่าคนทั่วไป เพียงแค่มีแรงกระแทกเบาๆ จากการบิดเอี้ยวตัวอย่างทันทีทันใด ไอ จาม สะบัดมือแรงแล้วข้อมือหัก หรือลื่นล้ม ทำให้กระดูกข้อมือ กระดูกสะโพก หรือกระดูกสันหลังหักได้ง่าย ก่อให้เกิดความพิการหรือทุพพลภาพตามมา และคุณภาพชีวิตจะลดลง” ส่วนปัจจัยนอกเหนือจากข้างต้นก็มี  อายุ  กรรมพันธุ์ การใช้ยาบางชนิด พฤติกรรมการบริโภค รวมไปถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

แนวทางวิธีการรักษาโรค กระดูกพรุน

     เนื่องจากโรคกระดูกพรุนเกิดจากภาวะกระดูกเสื่อมที่มาจากหลายสาเหตุ วิธีรักษาจะเป็นการกระตุ้นการทำงานของเซลล์สร้างกระดูก และลดการทำงานของเซลล์สลายกระดูก ด้วยวิธีดังต่อไปนี้


1. บำรุงกระดูกและดูแลร่างกายให้กลับมามีสุขภาพที่แข็งแรง โดยรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมและวิตามินดีสูง หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ 

2. การเสริมแคลเซียม รับประทานยาเม็ดเสริมแคลเซียมและรับวิตามินดีที่ช่วยเสริมสร้างการดูดซึมแคลเซียม รวมทั้งรักษาระดับแคลเซียมในกระแสเลือด เพื่อรักษามวลกระดูกให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยอาจสังเคราะห์

3. การใช้ยารักษา อาจใช้ยา เช่น ยาอะเลนโดรเนท ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเซลล์สลายกระดูก ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมไปใช้ในกระบวนการสร้างกระดูกเพิ่มขึ้น ฉีดเข้าหลอดเลือดดำ หรือฉีดโซลิโดรนิก แอซิด เข้าทางหลอดเลือดดำ เพื่อลดการทำงานของเซลล์สลายกระดูก ออกฤทธิ์ยับยั้งการปล่อยแคลเซียมสู่กระแสเลือด และป้องกันภาวะแคลเซียมในเลือดสูง เป็นต้น

4. การเพิ่มฮอร์โมน อาจเพิ่มระดับฮอร์โมนบางชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างกระดูก อย่างการฉีดหรือให้ยาเพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจนแก่ผู้ป่วยเพศหญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนหรือผ่าตัดมดลูกและรังไข่ออกไป ซึ่งร่างกายไม่สามารถผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนได้ในระดับปกติ เช่น ยาราลอคซิฟีน เป็นต้น ซึ่งยานี้มีฤทธิ์ป้องกันการดูดซึมแคลเซียมออกจากกระดูก ช่วยลดความเสี่ยงไม่ให้กระดูกแตกหักง่าย รวมถึงอาจมีผลรักษาและป้องกันการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านมบางชนิดด้วย แต่ผลข้างเคียงหลังใช้ยา คือ ผู้ป่วยอาจมีอาการร้อนวูบวาบ ครั่นเนื้อครั่นตัว และมีความเสี่ยงในการจับตัวจนเกิดลิ่มเลือดอุดตันมากขึ้น

 

แนวทางวิธีการรักษาโรค กระดูกอ่อน

     เนื่องจาก โรคกระดูกอ่อน พบเห็นได้บ่อยในเด็ก ซึ่งการรักษาหรือป้องกันไม่ให้เกิดโรคก็คือ การป้องกันโรคกระดูกอ่อนป้องกันได้ด้วยการดื่มน้ำนม รับประทานปลาเล็กปลาน้อยทั้งกระดูก ผักใบเขียว น้ำมันตับปลา และให้ร่างกายได้รับแสงแดด โดยเฉพาะแสงแดดในตอนเช้าให้พอเหมาะ

 

     และนอกจากนี้ควรทานอาหารเสริมที่มีคุณภาพอีกด้วย ในยุคสมัยนี้จากข้อความข้างต้นที่บอกว่ามะพร้าวจะเอามาทำอะไรได้บ้าง คำตอบก็คือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ที่มีคุณสมบัติบำรุงโรคที่เกี่ยวกับกระดูกต่าง ๆ ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกอ่อนในเด็ก และโรคกระดูกพรุนในวัยสูงอายุได้ดีอีกด้วย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก healthcaretha