เคล็ด(ไม่)ลับกำจัดหนังคอเหี่ยวย่น ด้วย น้ำมันมะพร้าวแคปซูล
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เคล็ด(ไม่)ลับกำจัดหนังคอเหี่ยวย่น ด้วย น้ำมันมะพร้าวแคปซูล


เชื่อว่าผู้หญิงเกือบทุกคนบนโลกนี้ ล้วนแต่ให้ความสำคัญกับผิวหน้าเป็นอันดับแรก แม้ว่าส่วนอื่นจะสกปรกแต่ถ้าผิวหน้าข้างนอกดูดีก็ถือว่าผ่าน ทั้งนี้เพราะผิวหน้าหรือผิวลำคอเป็นจุดที่คนอื่นๆ สามารถเห็นได้ชัดเจนมากที่สุดนั่นเอง หลายต่อหลายคนพยายามหาครีมบำรุงที่มีคุณสมบัติล้ำเลิศ เพื่อหวังประทินและฉุดรั้งความชราทั้งในส่วนของผิวหน้าและผิวลำคอ

 

     เพราะในความเป็นจริงแล้ว บริเวณลำคอถือเป็นจุดสำคัญที่สามารถเกิดริ้วรอยได้ง่ายไม่แพ้กับส่วนอื่นๆ บนใบหน้า หากไม่ต้องการแก่ก่อนวัยมาใส่ใจดูแลผิวบริเวณลำคอด้วย 5 ข้อต่อไปนี้กันเถอะค่ะ

 

5 วิธีง่ายๆ บอกลาหนังคอเหี่ยว

1. ทาครีมกันแดดคุณภาพดี

     ไม่ใช่ว่าครีมกันแดดอะไรก็ได้ แต่คุณควรเลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อช่วยปกป้องผิวของคุณให้ดีที่สุด ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ ด้วย จึงจะสามารถป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงมากที่สุด การเลือกครีมกันแดดที่ดีและทาอย่างสม่ำเสมอทุกวันจะช่วยลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และริ้วรอยบริเวณผิวหน้าและลำคอได้

 

2. ใช้ครีมยกกระชับผิว

     สำหรับคนที่มีอายุมากขึ้นการทาครีมกันแดดเพียงอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ เพราะนั้นเป็นแค่เพียงการป้องกันเท่านั้น หากต้องการให้ผิวที่คอเต่งตึงอย่างยาวนาน ต้องบำรุงด้วยสารที่สามารถต่อต้านริ้วรอยด้วย

 

3. อย่านอนหมอนสูงเกินไป

     ไม่น่าเชื่อว่า การนอนหมอนในระดับที่ไม่เหมาะสมจะทำให้เกิดความเหี่ยวย่นได้อย่างง่ายดาย สิ่งที่คุณควรรู้ก็คือ การหนุนหมอนสูงเกินไปจะทำให้เกิดรอยพับที่คอ ยิ่งคุณนอนหลับไปทั้งๆ ที่ยังหนุนหมอนที่สูงอย่างยาวนานกว่า 6 - 8 ชั่วโมงต่อวันนั้น มันจะกลายเป็นริ้วรอยแบบถาวรที่แก้ไขไม่ได้

 

4. เล่นมือถือสมาร์ทโฟนให้น้อยลง

    ยุคปัจจุบัน คนสมัยใหม่ใช้เวลากับมือถือยาวนานกว่าสิ่งอื่นใด และเวลาที่เราก้มหน้าลงไปจ้องมือถือนั้นก็ย่อมสร้างรอยพับที่คอได้เช่นกัน วิธีแก้ก็แค่พยายามใช้มันให้น้อยลง ปรับองศาการก้มให้เหมาะสม เพื่อให้ผิวของคุณสวยและห่างไกลริ้วรอยอย่างเนิ่นนาน

 

5. บำรุงผิวด้วยอาหาร

    หลังจากที่ลด ละ เลิก พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมไปแล้ว ก็ยังจำเป็นต้องบำรุงผิวจากภายในควบคู่กันไปด้วย วิธีที่ทำได้ก็คือการทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น ผักและผลไม้หลากสี โดยเฉพาะผลไม้ตระกูลเบอร์รีหรือ วิตามินอี ( Vitamin E ) ในรูปของอัลฟ่าโทโคเฟอรอล ( Vitamin E- Alpha-Tocopherol ) ซึ่งเป็นกลุ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ได้จากกระบวนการสกัดเย็นเท่านั้น ซึ่งมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ “แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)  ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน ที่มีโปรตีนเสริมการสร้างเซลล์ผิวและคอลลาเจน สารในตัวนี้จะช่วยต่อต้านการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ช่วยเร่งการเผาผลาญให้แก่ร่างกาย และช่วยบำรุงร่างกาย ซึ่งถ้าทานอาหารเหล่านี้อย่างพอเพียง ผิวของคุณก็จะเหี่ยวยากขึ้นแน่นอนค่ะ

 

     หลักการปฏิบัติทั้ง 5 ข้อนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ยากและทำได้จริง หากคุณปฏิบัติตนตามที่กล่าวมานี้ ก็น่าจะช่วยให้คุณมีใบหน้าและลำคอที่สวย ไม่เหี่ยวย่นได้อย่างแน่นอน ความสวยงามนั้น คุณสามารถสร้างและทำลายมันได้ด้วยตัวของคุณเอง เพราะฉะนั้น ต้องรู้จักดูแลตัวเองให้ดี เพื่อถนอมความเยาว์วัยให้ยาวนานไปตลอดนะคะ

 

     ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)