น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล พาห่างไกลหลอดเลือดสมอง
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล พาห่างไกลหลอดเลือดสมอง


โรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นสาเหตุสำคัญอันดับต้นๆ ที่คร่าชีวิตประชากรมาก โดยพบว่าทุกๆ 2 วินาที จะมีคนเสียชีวิตด้วยโรคนี้จำนวน 1 ราย หากอยากห่างไกลโรคหลอดเลือดสมอง มากินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล กันค่ะ

 

ทำความรู้จักกับ โรคหลอดเลือดสมอง

     โรคหลอดเลือดสมองอุดตัน หรือ Stroke เป็นอีกโรคหนึ่งที่น่ากลัว มีความอันตรายร้ายแรงกว่าที่คิด ซึ่ง พญ.ปฏิมา วีณะสนธิ แพทย์ด้านประสาทวิทยาอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลพระรามเก้า ได้กล่าวว่า โรคหลอดเลือดสมอง คือ ภาวะที่สมองขาดเลือดไปเลี้ยง เนื่องจากหลอดเลือดตีบหรืออุดตัน หรือ หลอดเลือดแตก ส่งผลให้เนื้อเยื่อสมองถูกทำลาย และการทำงานของสมองบางส่วนหรือทั้งหมด ทำงานผิดปกติ และเกิดอาการขึ้นทันทีทันใด

 

โรคหลอดเลือดสมอง แบ่งเป็น 2 ประเภท

1. หลอดเลือดสมองตีบ หรือ อุดตัน

     หลอดเลือดสมองตีบ หรือ อุดตัน โดยหลอดเลือดสมองตีบ เกิดจากการสะสมของไขมันในหลอดเลือด ทำให้ประสิทธิภาพในการลำเลียงเลือดลดลง ส่วนหลอดเลือดสมองอุดตัน เกิดจากการมีลิ่มเลือดจากหัวใจไปอุดตันที่หลอดเลือดสมอง

 

2. หลอดเลือดสมองตีบ แตก หรือ ฉีกขาด

     หลอดเลือดตีบ แตก หรือ ฉีกขาด เกิดจากหลอดเลือดมีความเปราะบาง ซึ่งเกิดจากภาวะความดันโลหิตสูง หรือหลอดเลือดเสียความยืดหยุ่น จากการสะสมของไขมันในหลอดเลือด ทำให้แตกง่าย ส่งผลทำให้เกิดเลือดออกในสมอง และเกิดความเสียหายต่อสมองตามมา

 

หลัก FAST หรือ วิธีการสังเกตอาการโรคหลอดเลือดสมองในเบื้องต้น

  • F (Face) ผู้ป่วยจะมีอาการหน้าเบี้ยว หรือปากเบี้ยวด้านใดด้านหนึ่ง หรือผู้ป่วยอาจมีอาการ อาหารไหลออกจากปาก หรือน้ำลายไหลออกจากมุมปากด้านใดด้านหนึ่ง
  •  A (Arms) อาการแขนขาอ่อนแรง ผู้ป่วยจะขยับแขนขาด้านใดด้านหนึ่งไม่ได้ โดยอาจจะเป็นเฉพาะขา หรือเป็นทั้งแขนขาซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นด้านเดียวกัน
  • S (Speech) ผู้ป่วยจะมีอาการพูดไม่ชัด พูดอ้อแอ้ เหมือนลิ้นคับปาก หรือบางคนมีอาการพูดไม่ออก หรือฟังคำสั่งไม่รู้เรื่อง
  • T (Time) การรีบนำผู้ป่วยที่สงสัยว่ามีภาวะโรคหลอดเลือดสมองจากการสังเกตหลัก FAST ไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดโดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสมองตามระยะเวลาที่มากขึ้น เพราะทุกวินาทีที่ผ่านไป เซลล์สมองจะเสียหายมากขึ้น ซึ่งหากได้รับการรักษาที่รวดเร็ว จะช่วยลดความเสียหายของเนื้อสมอง

 

โรคหลอดเลือดสมอง สามารถป้องกันได้โดย

  • หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  • ควบคุมน้ำหนัก
  • ลดการรับประทานอาหารจำพวกที่มีรสเค็มจัด หวานจัด มันจัด
  • เพิ่มผักผลไม้ ในทุกๆ มื้ออาหาร
  • งดสูบบุหรี่ งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • ตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี

 

     นอกจากนี้วิธีการป้องกันที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคหลอดเลือดสมองได้ นั่นคือ การรับประทาน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน มีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่าย และสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือดได้ โดยรับประทานง่าย ๆ เพียงครั้งละ 2 เม็ด 3 เวลาก่อนอาหาร

 

     การรักษาโรคหลอดเลือดสมองขึ้นอยู่กับชนิด ความรุนแรง และระยะเวลาที่ผู้ป่วยมีอาการ ผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงหรือป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองอยู่แล้ว ควรได้รับการรักษาและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก khaosod