ดูแลสมองก่อนสมองเสื่อม ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ดูแลสมองก่อนสมองเสื่อม ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล


สมองเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย สามารถพัฒนาได้และเสื่อมลงได้ทุกวัน เราจึงควรดูแลสมองให้ดีเหมือนกับการดูแลส่วนอื่นๆ เพื่อลดความเสี่ยงของการเป็นโรคสมองเสื่อม ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล

 

     โรคสมองเสื่อม หลายคนคงคิดว่ามาจากสมองเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วการที่เรามีน้ำหนักมาก หรือ อ้วนมาก เพิ่มความเสี่ยงความจำเสื่อมได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ผู้ที่มีไขมันในร่างกายมาก โดยเฉพาะ “ส่วนพุง” มีความเสี่ยงสมองเสื่อมเกือบ 3 เท่าของคนผอม

 

     ยิ่งระดับไขมันสูงเท่าไร ยิ่งมีความเสี่ยงต่ออัลไซเมอร์มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น การดูแลน้ำหนักตัวให้เหมาะสมจึงเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ห่างไกลจากโรคสมองเสื่อมได้ และควรเติมอาหารบำรุงสมอง

 

     รู้หรือไม่ว่า อนุมูลอิสระ ( Oxidant ) จะฆ่าเซลล์สมองทีละน้อย ดังนั้นควรเติม สารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant )  ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ซึ่งพบมาใน แอปเปิล องุ่น บลูเบอร์รี มะพร้าว พรุน ผักเขียว ผักแดง ผักสีเหลือง ชา เป็นต้น

 

     โอเมก้า 3 ( Omega 3 ) ช่วยป้องกันอันตรายให้กับไขมันที่หุ้มเซลล์ประสาท โอเมก้า 3 มีมากในปลาทะเล เช่น แซลมอน ทูน่า ซาร์ดีน ปลาทู ปลากะพง ส่วนในพืชพบมากใน วอลนัท ถั่วเหลือง งาขี้ม่อน

 

     แล้วมีไหม ? อาหารที่มีทั้งสารต้านอนุมูลอิสระและโอเมก้า 3 สูง ขอตอบเลยว่า มีค่ะ นั่นคือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ที่มีส่วนผสมจาก น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) และโอเมก้า 3 ( Omega 3 ) จากน้ำมันงาขี้ม่อน 

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ดีอย่างไร ?

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ถูกจัดว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ มีกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลาง มีแร่ธาตุสำคัญและวิตามิน เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ดี อี เค ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที และทำออกมาอยู่ในรูปแบบของ แคปซูล ทำให้รับประทานได้ง่ายขึ้น

 

     นอกจากจะเติมอาหารสมองแล้ว การฝึกออกกำลังกายสมอง เป็นอีกวิธีการรักษาความจำและเพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ของสมองได้ เพราะจะช่วยกระตุ้นให้เซลล์สมองทำงาน อาจฝึกสมองด้วยวิธีง่ายๆ เช่น การอ่าน เล่มเกมปริศนาอักษรไขว้ เล่นหมากรุก เกมไพ่บางชนิด เกมพัฒนาสมอง

 

     ดังนั้นแล้ว ควรดูแลระดับไขมันในเลือด อย่าให้คอเลสตอรอลสูง รับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและโอเมก้า 3 หาตัวช่วยดีๆ อย่าง “แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ออกกำลังกายสมองเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์สมองใหม่ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้สมองแจ่มใส เพียงเท่านี้ก็ส่งผลดีต่อสุขภาพสมองของเราแล้วค่ะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก nationtv