ระบบเผาผลาญไม่ดี ฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าว
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ระบบเผาผลาญไม่ดี ฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าว


ระบบเผาผลาญ เปรียบเสมือน เครื่องทำความร้อนในร่างกาย ถ้าเผาผลาญดี พวกโปรตีนไขมัน แคลอรี่ ก็จะหมดไปและนำมาใช้ประโยชน์ถ้าใครเผาผลาญต่ำ มากิน แคปศูลมะพร้าวสกัลเย็นช่วยฟื้นฟูได้นั้นเอง

 

ระบบเผาผลาญนั้นต้องอาศัยฮอร์โมนและเอนไซม์หลายชนิด ระบบเผาผลาญจะเป็นตัวกำหนดอัตราการเผาผลาญพลังงาน ถ้าอัตราเผาผลาญในร่างกายของคุณต่ำจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหรือลดน้ำหักยาก ซึ่งในแต่ละคนนั้นจะมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานที่แตกต่างกัน

 

ถ้าหากใครมี ระบบเผาผลาญที่ยังไม่ค่อยดี ทำตามนี้

 

กินบ่อยขึ้น ปริมาณน้อยลง

กินแค่ 3 มื้อยังอ้วน แล้วถ้ากินมากกว่า 3 มื้อจะผอมลงได้อย่างไร? ได้สิคะ...ถ้าเรากินให้ถูกวิธี โดยเริ่มจากรับประทานอาหารแต่ละมื้อให้พออิ่ม ให้ร่างกายไม่เกิดความโหย เพราะเมื่อใดที่คุณรู้สึกหิวมาก คุณอาจจะพลาดพลั้งรับประทานอาหารทุกอย่างที่ขวางหน้าจนลืมไปว่ากำลังลดน้ำหนักอยู่ ดังนั้นรับประทานในปริมาณที่อิ่มพอดี

 

มื้อเช้าต้องกินห้ามลืม

อาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะเราไม่ได้รับสารอาหารใดๆ มาเป็นเวลา 8-10 ชั่วโมง ดังนั้นการรับประทานอาหารเช้าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการปรับระบบการเผาผลาญในร่างกายให้เป็นปกติ นอกจากนี้ยังเคยมีงานวิจัยกล่าวไว้ว่า หากคุณรับประทานอาหารเช้าเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคอ้วนด้วย มือเช้าสำคัญพอๆกับคนที่ออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนนั้นเอง

 

เลือกรับประทานโปรตีนเป็นหลัก

ก่อนจะรับประทานอาหารกิน แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) ก่อนก็ดีอาหารประเภทโปรตีนมีส่วนช่วยส่งเสริมให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย เราควรรับประทานโปรตีนที่มีไขมันดี 

 

ไม่ร้อน ไม่เผาผลาญ ก็อัดความเผ็ดเข้าไป

แน่นอนว่าการรับประทานอาหารที่มีรสเผ็ดร้อนจะช่วยให้ระบบการเผาผลาญของคุณทำงานมากขึ้น โดยส่วนประกอบที่จะช่วยให้อาหารเกิดรสเผ็ดร้อนได้แก่ พริกไทย พริกชนิดต่างๆ ขิง และเครื่องเทศบางชนิด เป็นต้น แต่ก็ต้องระวังไม่รับประทานในปริมาณที่มากจนเกินไปเพราะอาจทำให้ระคายเคืองต่อลำไส้ได้ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) ก็ช่วยในระบบ เผาผลาญเหมือนกันครับ

 

จิบน้ำ-น้ำชาบ่อย

การดื่มน้ำอย่างเพียงพอนั้นสำคัญต่อร่างกายมาก เพราะจะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี มีน้ำมีนวล เปล่งปลั่งสดใส แถมยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย อีกทั้งการดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว จะช่วยควบคุมระบบเผาผลาญให้ดีได้ต่อเนื่องอีกด้วย

 

 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Organic Coconut Oil )

ก็ช่วยในการเผาผลาญพลังงานได้ดีเหมือนกัน กินก่อนรับประทานอาหาร 1-2 ช้อนโต๊ะจะยิ่งเลยครับธรรมชาติ 100% สกัดโดยใช้ Centrifuge 3 ขั้นตอน ทำให้เป็นน้ำมันภายใน 5 นาที น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจากธรรมชาติ 100% เป็นกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง มีกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเร่งระบบเผาผลาญ

 

ขอขอยคุณข้อมูลจาก thairath