ชะลอวัย ชะลอความเสื่อมด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ชะลอวัย ชะลอความเสื่อมด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล


Anti-Aging Medicine หรือ เวชศาสตร์ชะลอวัยนั้น ไม่ใช่เพียงเกี่ยวกับเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังเป็นการดูแลรักษาสุขภาพจากภายในแบบองค์รวม และ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล ก็ช่วยคุณได้

 

     เมื่อพูดถึงคำว่า Anti-Aging หรือ การชะลอวัย หลาย ๆ ท่านคงจะนึกถึงเรื่องความสวย ๆ งาม ๆ โดยเฉพาะเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า หรือ ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ทำให้นึกว่าเป็นการลดอายุ หรือ ป้องกันไม่ให้แก่โดยการใช้เครื่องมือ หรือ ยาต่าง ๆ ในการดูแลผิวพรรณ

 

การรักษาตามแนวทางของ Anti-Aging

     การรักษาของเวชศาสตร์ชะลอวัยนั้น ส่วนใหญ่จะไม่ได้เน้นการรักษาด้วยยา เนื่องจาก ยาถือเป็นสารเคมีอย่างหนึ่ง ซึ่งก็มีทั้งข้อดี และ ข้อเสีย  ดังนั้น สิ่งที่ใช้ในการรักษาทาง Anti-aging นั้นจะมุ่งเน้นการปรับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน  เช่น

- ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักโภชนาการของอาหารที่ทาน

- เน้นการออกกำลังกาย ที่เหมาะเฉพาะบุคคล

- การใช้อาหารเสริม ที่มาจากธรรมชาติ

- มีการออกแบบวิตามินเฉพาะบุคคล ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของบุคคลนั้น ๆ

 

     การให้ฮอร์โมนเสริมเฉพาะบุคคล ในกรณีที่เรามีอายุมากขึ้น ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนต่าง ๆลดลง  ความสามารถในการดูดซึมแร่ธาตุ และ วิตามินต่าง ๆ ก็อาจลดลงจากสาเหตุต่าง ๆ ทำให้มีความจำเป็นจะต้องได้รับวิตามินเสริม โดยการรักษาทั้งหมดนั้น จะต้องมีการตรวจทางห้องปฏิบัติการก่อน และ แผนการรักษาของแพทย์ จะอ้างอิงจากผลการตรวจเป็นสำคัญ

 

เคล็ดลับ ชะลอวัย ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

1. งดการจินตนาการเชิงลบ

     ปัจจุบัน คนเมืองและคนวัยทำงานต้องเผชิญกับความเครียดสะสมอย่างมากทั้งจากงาน และ ชีวิตประจำวันจนทำให้เกิดจินตนาการเชิงลบ ซึ่งความคิดเหล่านี้เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ เพราะว่าจิตใจของคนเราเชื่อมโยงกับร่างกายโดยตรง ดังนั้น ความคิด หรือ จินตนาการเชิงลบจะทำให้เราไม่เป็นสุข เกิดความเครียดทางอารมณ์ สะสมลงสู่จิตใต้สำนึกโดยไม่รู้ตัว ทำให้ร่างกายเกิดเจ็บป่วยตามความคิดไปด้วย

2. ความอ้วน

     วิถีดำรงชีวิต และ อาหารการกินของคนสมัยใหม่เอื้อให้เป็นโรคอ้วนง่ายขึ้น การเข้าสังคม การหาร้านอาหารใหม่ ๆ เพื่อลงสื่อสังคมออนไลน์ หรือ แม้แต่การนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวันโดยไม่ได้ขยับร่างกาย ล้วนเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอ้วนได้ทั้งสิ้น

3. ลดการบริโภคน้ำตาล

     งานวิจัยหลายชิ้นบ่งชี้ว่าคนไทยส่วนใหญ่ติดรสหวานโดยไม่รู้ตัว เพราะน้ำตาลเปรียบเหมือนสารเสพติดชนิดหนึ่งที่ยิ่งรับประทานยิ่งอร่อย น้ำตาลจึงกลายเป็นส่วนผสมที่มีอยู่ในอาหารคาว และ หวานแทบทุกเมนู ทั้งที่ในความเป็นจริงร่างกายคนเราต้องการน้ำตาลเพียงครึ่งช้อนชาต่อวัน

     ดังนั้นการที่เราบริโภคน้ำตาลมากเกินความต้องการจากการรับประทานอาหารบางประเภทมากเกินไป เช่น ขนมหวาน น้ำหวาน หรือ น้ำอัดลม หรือแม้กระทั่งข้าวขาว และ ผลไม้ที่มีรสหวาน เช่น มะม่วงสุก ทำให้เราเข้าสู่พฤติกรรม “ แช่อิ่ม ” เพราะทำให้เกิดการสะสมของน้ำตาลในร่างกายมากเกินความจำเป็น และ นำมาสู่โรคภัยต่างๆ

4. งดบริโภคไขมันทรานส์

     เพราะไขมันทรานส์เกิดจากการแปรรูปจึงย่อยสลายได้ยากกว่าไขมันชนิดอื่น เช่น ครีมเทียมในกาแฟพร้อมเสิร์ฟ ขนมเค้ก หรือ เบเกอรี่ ฯลฯ นอกจากนี้คนจำนวนมากยังมีความเชื่อผิด ๆ ว่าการใช้น้ำมันไม่อิ่มตัวอย่างน้ำมันพืช น้ำมันถั่วเหลือง มาปรุงอาหารประเภททอดแล้วดีกว่าการใช้น้ำมันอิ่มตัว แต่ในความเป็นจริงแล้วน้ำมันประเภทไขมันไม่อิ่มตัวนั้นสามารถจับกับไฮโดรเจนกลายเป็นไขมันทรานส์ และ ก่อให้เกิดสารพิษตกค้าง และ กระตุ้นอนุมูลอิสระในร่างกายได้

5. หลีกเลี่ยงการรับประทานสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

     สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมถือเป็นสายพันธุ์ที่ใกล้ชิดกับมนุษย์ ดังนั้น การรับประทานสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว จึงให้โทษต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสะสมพิษชนิดเดียวกัน และ ยังมีไขมันและกล้ามเนื้อที่เป็นโทษ และ ย่อยยากด้วย เราจึงควรหาแหล่งโปรตีนอื่นที่มีคุณภาพรับประทานแทน เช่น ปลาทะเลน้ำลึก ธัญพืชต่าง ๆ เห็ดชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะหากใครที่ต้องการลดน้ำหนัก เมนูเห็ดเป็นเมนูที่ดีที่สุดเพราะไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน อุดมด้วยโปรตีน และ ใยอาหาร

 

ชะลอวัย ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )

 

     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วยบำรุงระบบประสาท และ สมอง ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง

     ในน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) นั้น ประกอบด้วย กรดไขมันอิ่มตัว ( มากกว่า 90 % จากปริมาณกรดไขมันทั้งหมด ) แต่กรดไขมันอิ่มตัว ส่วนใหญ่ที่พบในน้ำมันมะพร้าว เป็นกรดไขมันที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง ( medium chain fatty acid ) นอกจากนี้ ยังมีแร่ธาตุสำคัญ และ วิตามินละลายในไขมันบางชนิด เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ดี อี และ เค ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที เพราะคุณค่าเหล่านี้ จึงทำให้น้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน

     ในปัจจุบันที่สังคมผู้สูงอายุกำลังเพิ่มขึ้น ทำให้เวชศาสตร์ชะลอวัย  ได้รับความสนใจมากขึ้นไปด้วย ซึ่งจุดมุ่งหมายที่แท้จริง ของเวชศาสตร์ชะลอวัย ( Anti-Aging Medicine ) คือ การป้องกันไม่ให้เกิดโรค และ หากตอนนี้คุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองมีความผิดปกติ เช่น รู้สึกอ่อนเพลียง่าย ไม่มีแรง  รู้สึกไม่สดชื่น  รู้สึกว่าร่างกายไม่แข็งแรงสมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็น ก็ลองให้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อที่จะก้าวไปสู่หนทางแห่งการมีชีวิตยืนยาวอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดี

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ

ด้วยความปรารถนาดีจาก COCO MEGA 3 แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature )

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

กล้ามเนื้ออักเสบ กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูลช่วยต่อต้าน

ระบบเผาผลาญไม่ดี ฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าว


Tag :