ชะลอวัย ชะลอความเสื่อมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ชะลอวัย ชะลอความเสื่อมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล


Anti-Aging Medicine หรือเวชศาสตร์ชะลอวัยนั้น ไม่ใช่เพียงเกี่ยวกับเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังเป็นการดูแลรักษาสุขภาพจากภายในแบบองค์รวม โดยมุ่งเน้นให้มีสุขภาพดีลงไปถึงระดับของเซลล์ภายในร่างกาย 

 

เมื่อพูดถึงคำว่า Anti-Aging หรือการชะลอวัย หลายๆท่านคงจะนึกถึงเรื่องความสวยๆงามๆ โดยเฉพาะเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ทำให้นึกว่าเป็นการลดอายุ หรือป้องกันไม่ให้แก่โดยการใช้เครื่องมือหรือยาต่างๆในการดูแลผิวพรรณ

 

การรักษาตามแนวทางของ Anti-Aging 

การรักษาของเวชศาสตร์ชะลอวัยนั้น ส่วนใหญ่จะไม่ได้เน้นการรักษาด้วยยา เนื่องจากยาถือเป็นสารเคมีอย่างหนึ่งซึ่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย  ดังนั้นสิ่งที่ใช้ในการรักษาทาง Anti-aging นั้นจะมุ่งเน้นการปรับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน  เช่น

 

-ให้คำแนะนำเกี่ยวกับอาหารที่ทาน

-เน้นการออกกำลังกายที่เหมาะเฉพาะบุคคล

-การใช้อาหารเสริมที่มาจากธรรมชาติ

-มีการออกแบบวิตามินเฉพาะบุคคลที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของบุคคลนั้นๆ

 

การให้ฮอร์โมนเสริมเฉพาะบุคคล ในกรณีที่เรามีอายุมากขึ้น ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนต่างๆลดลง  ความสามารถในการดูดซึมแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ ก็อาจลดลงจากสาเหตุต่างๆ ทำให้มีความจำเป็นจะต้องได้รับวิตามินเสริม โดยการรักษาทั้งหมดนั้นจะต้องมีการตรวจทางห้องปฏิบัติการก่อน และแผนการรักษาของแพทย์จะอ้างอิงจากผลการตรวจเป็นสำคัญ

 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง

 

ในน้ำมันมะพร้าวนั้นประกอบด้วยกรดไขมันอิ่มตัว (มากกว่า 90% จากปริมาณกรดไขมันทั้งหมด) แต่กรดไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่ที่พบในน้ำมันมะพร้าว เป็นกรดไขมันที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง (medium chain fatty acid) นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุสำคัญและวิตามินละลายในไขมันบางชนิด เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ดี อี เค ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที เพราะคุณค่าเหล่านี้จึงทำให้น้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน

 

จุดมุ่งหมายที่แท้จริงของเวชศาสตร์ชะลอวัย คือ การป้องกันไม่ให้เกิดโรค  และหากตอนนี้คุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองมีความผิดปกติ  เช่น  รู้สึกอ่อนเพลียง่าย ไม่มีแรง  รู้สึกไม่สดชื่น  รู้สึกว่าร่างกายไม่แข็งแรงสมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็นก็ลองให้แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (Coconut Oil Capsule) เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการสร้างเสริมสุขภาพเพื่อที่จะก้าวไปสู่หนทางแห่งการมีชีวิตยืนยาวอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดี

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก samitivejhospitals

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

กล้ามเนื้ออักเสบ กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูลช่วยต่อต้าน

ระบบเผาผลาญไม่ดี ฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าว