ชะลอวัย ชะลอความเสื่อมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ชะลอวัย ชะลอความเสื่อมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล


Anti-Aging Medicine หรือ เวชศาสตร์ชะลอวัยนั้น ไม่ใช่เพียงเกี่ยวกับเรื่องความสวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังเป็นการดูแลรักษาสุขภาพจากภายในแบบองค์รวม โดยมุ่งเน้นให้มีสุขภาพดี ลงไปถึงระดับของเซลล์ภายในร่างกาย 

 

เมื่อพูดถึงคำว่า Anti-Aging หรือ การชะลอวัย หลาย ๆ ท่านคงจะนึกถึงเรื่องความสวย ๆ งาม ๆ โดยเฉพาะเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ทำให้นึกว่าเป็นการลดอายุ หรือป้องกันไม่ให้แก่โดยการใช้เครื่องมือ หรือยาต่าง ๆ ในการดูแลผิวพรรณ

 

การรักษาตามแนวทางของ Anti-Aging 

การรักษาของเวชศาสตร์ชะลอวัยนั้น ส่วนใหญ่จะไม่ได้เน้นการรักษาด้วยยา เนื่องจาก ยาถือเป็นสารเคมีอย่างหนึ่ง ซึ่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย  ดังนั้น สิ่งที่ใช้ในการรักษาทาง Anti-aging นั้นจะมุ่งเน้นการปรับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน  เช่น

 

- ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักโภชนาการของอาหารที่ทาน

- เน้นการออกกำลังกาย ที่เหมาะเฉพาะบุคคล

- การใช้อาหารเสริม ที่มาจากธรรมชาติ

- มีการออกแบบวิตามินเฉพาะบุคคล ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของบุคคลนั้น ๆ

 

การให้ฮอร์โมนเสริมเฉพาะบุคคล ในกรณีที่เรามีอายุมากขึ้น ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนต่าง ๆลดลง  ความสามารถในการดูดซึมแร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ ก็อาจลดลงจากสาเหตุต่าง ๆ ทำให้มีความจำเป็นจะต้องได้รับวิตามินเสริม โดยการรักษาทั้งหมดนั้น จะต้องมีการตรวจทางห้องปฏิบัติการก่อน และแผนการรักษาของแพทย์ จะอ้างอิงจากผลการตรวจเป็นสำคัญ

 

ชะลอวัย ด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล

 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง

 

ในน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) นั้น ประกอบด้วย กรดไขมันอิ่มตัว ( มากกว่า 90 % จากปริมาณกรดไขมันทั้งหมด ) แต่กรดไขมันอิ่มตัว ส่วนใหญ่ที่พบในน้ำมันมะพร้าว เป็นกรดไขมันที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง ( medium chain fatty acid ) นอกจากนี้ ยังมีแร่ธาตุสำคัญ และวิตามินละลายในไขมันบางชนิด เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ดี อี และเค ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที เพราะคุณค่าเหล่านี้ จึงทำให้น้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน

 

ในปัจจุบันที่สังคมผู้สูงอายุกำลังเพิ่มขึ้น ทำให้เวชศาสตร์ชะลอวัย  ได้รับความสนใจมากขึ้นไปด้วย ซึ่งจุดมุ่งหมายที่แท้จริง ของเวชศาสตร์ชะลอวัย ( Anti-Aging Medicine ) คือ การป้องกันไม่ให้เกิดโรค  และหากตอนนี้คุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองมีความผิดปกติ  เช่น  รู้สึกอ่อนเพลียง่าย ไม่มีแรง  รู้สึกไม่สดชื่น  รู้สึกว่าร่างกายไม่แข็งแรงสมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็น ก็ลองให้แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อที่จะก้าวไปสู่หนทางแห่งการมีชีวิตยืนยาวอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดี

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก COCO MEGA 3 แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก samitivejhospitals

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

กล้ามเนื้ออักเสบ กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูลช่วยต่อต้าน

ระบบเผาผลาญไม่ดี ฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าว