กล้ามเนื้ออักเสบ กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูลช่วยต่อต้าน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

กล้ามเนื้ออักเสบ กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูลช่วยต่อต้าน


การออกกำลังกายนั้นมีหลายปัจจัยมาก หากเราเลือกที่จะออกกำลังกาย เลือกที่ตจะกินอาหาร น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )ละก็ต้องดูแลเรื่องกล้ามเนื้อเป็นพิเศษเพราะถ้าเกิดเรื่องใหญ่เหมือนกัน

 

การเป็นกล้ามเนื้ออักเสบนั้นปัจจัยหลักๆเลยคือใช้กล้ามเนื้อส่วนนั้นมากเกินไป ไม่มีการอุ่นร่างกายก่อน และเล่นกีฬาแบบไม่รู้จักลิมิตของตัวเอง อักเสบที่ส่งผลต่อกล้ามเนื้อและใยกล้ามเนื้อ ซึ่งมักมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงและล้ามากหลังเดินหรือยืนเป็นเวลานาน อาการเจ็บและบวมที่กล้ามเนื้อ

 

อาการของกล้ามเนื้ออักเสบ

อาการของกล้ามเนื้ออักเสบส่วนใหญ่จะแสดงในลักษณะของกล้ามเนื้ออ่อนแรงและปวดกล้ามเนื้อ บางครั้งผู้ป่วยอาจสังเกตได้เอง แต่บางครั้งก็อาจรู้ได้จากการตรวจเท่านั้น ซึ่งความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อที่เกิดขึ้นนี้มักจะค่อย ๆ แย่ลงเมื่อเวลาผ่านไปหลายสัปดาห์จนถึงหลายเดือน และส่งผลต่อกลุ่มกล้ามเนื้อขนาดใหญ่ทั้งหลาย เช่น คอ หัวไหล่ หลัง ขา และสะโพก

 

อาการที่พบเห็นละสังเกตได้ 

มีผื่นขึ้น หรือผิวหนังที่มือหนาขึ้น ในกรณีที่มีผิวหนังอักเสบร่วมด้วยอ่อนล้ากลืนลำบากหายใจลำบาก  อาการของการติดเชื้อไวรัส เช่น เป็นไข้ น้ำมูกไหล ไอ เจ็บคอ คลื่นไส้ ท้องเสีย ในกรณีที่เป็นกล้ามเนื้ออักเสบจากการติดเชื้อไวรัส  ปวดกล้ามเนื้อ ส่วนมากเกิดจากอุบัติเหตุที่ทำให้กล้ามเนื้อตึง หรือเป็นอาการจากโรคหวัดหรือไข้หวัดใหญ่

การป้องกันกล้ามเนื้ออักเสบ ด้วยกายภาพ

 

 อุปกรณ์
เราควรป้องกันไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อด้วยการสวมอุปกรณ์ป้องกันข้อต่อหรือใส่รองเท้าที่เหมาะสมกับกีฬาที่เลือกเล่น

 

การทำวอร์มอัพก่อนออกกำลังกาย
ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ (heart rate) ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการส่งสัญญาณเตือนระบบกล้ามเนื้อช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว เพิ่มอุณหภูมิกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียนของระบบเลือด เพิ่มความยืดหยุ่นของเส้นเอ็นและข้อต่อ

 

คูลดาวน์หลังออกกำลังกาย

 

เป็นการเตรียมร่างกายให้กลับสู่สภาวะปกติ เพราะหลังจากออกกำลังกายระบบต่างๆ ในร่างกายจะยังคงมีค่าสูงอยู่ เช่น หัวใจเต้นเร็ว อุณหภูมิร่างกายสูง และการคูลดาวน์ยังช่วยลดภาวะกล้ามเนื้อล้าหลังจากออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี

 

การพักหรือฟื้นฟูร่างกายหลังออกกำลังกาย

 

การกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล  ( Coconut Oil Capsule )  ก็ถือว่าเป็นการฟื้นฟู ร่างกาย เหมือนกัน

 

การป้องกันกล้ามเนื้ออักเสบ ด้วยยา

ยานวด

 

ยาวนวดนั้น ก็ทำได้แค่บรรเทาอาการปวด หรือ เจ็บกล้ามเนื้อในตรงจุดที่เกิดนั้นเอง

ยาเม็ด

 

ยาเม็ดเป็นอีกยาที่เหมือนกับยานวด แต่ยาเม็ดนี้จะช่วยในเรื่องของการ หายปวดเร็วขึ้นและ กินง่าย

 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและน้ำมันงาขี้ม้อนชนิดแคปซูล 

 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ช่วยต่อต้านการอักเสบของกล้ามเนื้อ  COCO MEGA 3 แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature) คือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม้อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย

 

การป้องกันโรคกล้ามเนื้ออักเสบ

 

กล้ามเนื้ออักเสบหลายชนิดยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ทำให้ไม่มีวิธีป้องกันที่ได้ผลแน่นอน แต่กล้ามเนื้ออักเสบชนิดที่เกิดจากการติดเชื้อ การใช้ยารักษาโรค และการได้รับบาดเจ็บนั้นสามารถป้องกันได้ตามสาเหตุที่ทำให้เกิด

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (coconut oil capsule) น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ฟื้นฟูสุขภาพด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล

บำรุงสุขภาพร่างกายด้วย แคปซูลมะพร้าว

บำรุงหัวใจด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad