บำรุงหัวใจด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

บำรุงหัวใจด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล


สำหรับสถานการณ์โรคหัวใจของประเทศไทย มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งจากสถิติล่าสุดของกระทรวงสาธารณสุขมีอัตราการตายถึง 20,855 คนต่อปีหรือชั่วโมงละ 2 คน ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่บำรุงหัวใจอย่าง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) จะสามารถช่วยบำรุงระบบการทำงานของหัวใจได้

 

     จากสถิติจะเห็นได้ว่า โรคหัวใจและหลอดเลือดนั้นไม่ใช่เรื่องไกลตัว เนื่องด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิต ทั้งในเรื่องของอาหารการกิน สภาวะแวดล้อม ความเครียด ทุกสิ่งเหล่านี้สามารถส่งผลต่อปัจจัยที่จะเกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค หรือสามารถกระตุ้นให้เกิดโรคทั้งแบบเฉียบพลันและเรื้อรังได้

 

     การรับประทานอาหารมีส่วนช่วยให้หัวใจแข็งแรงขึ้นได้ ดังนั้น ทางที่ดีจึงควรเลือกรับประทานอาหารที่บำรุงหัวใจและลดอาหารที่เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ลดอาหารประเภทที่มีไขมันไม่อิ่มตัว เพราะไขมันไม่อิ่มตัวจะทำให้เส้นเลือดอุดตันและทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูง และเลือกใช้ไขมันอิ่มตัว ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด และช่วยให้ระดับ HDL ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูงขึ้น รับประทานอาหารประเภทเส้นใย อาหารที่มีเส้นใยจะพบมากในผัก ผลไม้ เมล็ดพืช และพืชตระกูลถั่ว จะช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดให้ลดลง ลดอัตราการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เลี่ยงรับประทานอาหารประเภทโปรตีนจากสัตว์ให้น้อยลง อาหารที่มีน้ำตาลสูง เป็นต้น

 

แล้ว น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) ช่วยบำรุงหัวใจได้อย่างไร ?

1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) เป็นน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติ ประกอบไปด้วยไขมันไตรกลีเซอไรด์สายยาวปานกลาง ที่มีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลโดยรวม ลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL) และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ให้กับร่างกาย รวมไปถึงลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด ทำให้ลดการเกิดไขมันอุดตัวในเส้นเลือด ลดการอักเสบของหลอดเลือด ที่อาจเข้าไปขัดขวางการทำงานของระบบหัวใจจนเป็นเหตุให้เกิดโรคหัวใจได้

 

2. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) ประกอบไปด้วยไขมันอิ่มตัวจำนวนมาก ซึ่งกรดไขมันอิ่มตัวเหล่านี้ไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างที่คิด เพราะเมื่อโดนความร้อนจะไม่เปิดโอกาสให้ออกซิเจนเข้าทำปฏิกิริยาใด ๆ ที่เกิดโครงสร้างบิดตัวกลายเป็นไขมันทรานส์ได้ จึงไม่ก่อให้เกิดการอักเสบของหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดหลอดเลือดอุดตันนั่นเอง

 

     ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) ช่วยชะลอการเกิดโรคหัวใจได้ เพราะช่วยบำรุงหัวใจ ป้องกันการเกิดไขมันอุดตัวในเส้นเลือด ลดการอักเสบของหลอดเลือด ช่วยปรับระดับคอเลสเตอรอล ช่วยลดปริมาณ LDL ซึ่งก่อให้เกิดโรคหัวใจ ทำให้หัวใจมีสุขภาพแข็งแรง

 

     นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง ช่วยเร่งการเผาผลาญให้แก่ร่างกายสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือผู้ที่ออกกำลังกาย

 

     เพื่อสุขภาพหัวใจที่ดีและแข็งแรง ควรหา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) มารับประทาน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจกันนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก fitterminal

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ประโยชน์ของแคปซูลน้ำมันมะพร้าว ที่ดีต่อผิว และดีต่อใจ

- ดูแลสมองก่อนสมองเสื่อม ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล