เพิ่มความสดชื่น ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เพิ่มความสดชื่น ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


ตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และรู้สึกสดชื่นมากขึ้น ไม่ใช่น้ำอัดลม แต่เป็นเพียง แคปซูลเม็ดเล็กๆ ที่เราอยากมาแนะนำให้หามาทานกันในวันนี้ แคปซูลที่ว่านั่นก็คือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

 

     อยากสุขภาพดี สดชื่น แจ่มใสอยู่เสมอ แนะนำ น้ำมันมะพร้าว หรือ Virgin Coconut Oil สกัดแบบบีบเย็น จากเนื้อมะพร้าวสด บริสุทธิ์ โดยผ่านกระบวนการที่ไม่ใช้ความร้อนหรือสารเคมี Coldpressed Coconut Oil เป็นที่นิยมกันแพร่หลาย ซึ่งใครยังไม่เคยกิน ถือว่าเชย รวมถึงชนิดแบบแคปซูล หรือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค มีกรดลอริกที่เปลี่ยนไปเป็นสารโมโนลอรินในร่างกาย ซึ่งโมโนลอรินเป็นสารปฏิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรคได้ดีกว่ายาปฏิชีวนะที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

 

     และประโยชน์จาก น้ำมันมะพร้าว สำคัญอยู่ที่ ชนิด ต้องเป็นกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง ไม่ใช่น้ำมัน  ซึ่ง น้ำมันมะพร้าว มีคุณสมบัติที่สามารถต้านทาน และบำรุงโรคได้ ดังเช่น

 

- ช่วยป้องกันหลอดเลือดสมองอักเสบ

- ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท

- ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้เล็ก

- ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

­- ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านม

- มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง

- ช่วยลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือด

- ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย

- ช่วยในการยับยั้งการเกิดมะเร็ง

- ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกอ่อนในเด็กและโรคกระดูกพรุนในวัยสูงอายุ

 

     และสำหรับผู้ป่วยที่เป็น โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคความจำเสื่อม ส่วนมากจะพบในผู้ป่วยระดับวัยผู้สูงอายุ ผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ที่ไม่มียีนร้ายของสมองฝ่อ กลับพบว่า น้ำมันมะพร้าว สามารถช่วยเสริมความจำให้ดีขึ้นได้เป็นระยะๆ หรือสามารถเรียกอีกอย่างได้นั่นคือ สามารถบำรุงสมองได้ในทุกๆ ครั้งที่ทาน น้ำมันมะพร้าว นั่นเอง

 

     น้ำมันมะพร้าว มีกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง ( มีจำนวนคาร์บอน 6 - 12 ตัว ) ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนัก ทั้งๆที่มีคุณสมบัติที่ถูกนำไปใช้ในตับได้เร็ว เชื่อว่าไม่สะสมเป็นเนื้อเยื่อไขมันในร่างกาย การศึกษาในประเทศบราซิล ( วารสาร lipids 2009 ) ในผู้หญิงที่มีภาวะอ้วนลงพุงอายุระหว่าง 20 - 40 ปี กลุ่มที่รับประทานน้ำมันมะพร้าว 30 มล.ต่อวัน และกลุ่มที่รับประทานน้ำมันถั่วเหลือง 30 มล.ต่อวัน ( กลุ่มละ 20 คน ) ร่วมกับรับประทานอาหารพลังงานต่ำ และออกกำลังกายโดยการเดิน 200 นาที ต่อสัปดาห์ ในทั้งสองกลุ่ม เป็นเวลา 12 สัปดาห์ พบว่าทั้งสองกลุ่มลดน้ำหนักและดัชนีมวลกายและเส้นรอบพุงลงได้ไม่ต่างกัน

 

     อยากเพิ่มความสดชื่น บำรุงร่างกายด้วยอาหารเสริม แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) สามารถกินได้ครั้งละ 2 เม็ด 3 เวลาก่อนอาหาร ซึ่งจะได้สารอาหารที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าวอย่างครบถ้วน รวมถึงกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ลดความเสี่ยง มะเร็งลำไส้ ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าว

- เพิ่มภูมิต้านทาน ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น