เพิ่มระบบเผาผลาญดีเยี่ยม ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

เพิ่มระบบเผาผลาญดีเยี่ยม ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นอาหารเสริมที่ให้ประโยชน์หลากหลายนานัปการ หนึ่งในนั้น ยังสามารถเพิ่มพลังงาน และภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย ช่วยเร่งระบบการทำงานเผาผลาญร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอย่างแท้จริง

 

     เพราะ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) เป็นแคปซูลที่สามารถช่วยเรื่องระบบเผาผลาญได้อย่างดีเยี่ยม แล้วระบบเผาผลาญในร่างกายเรา มันคืออะไรกันล่ะ

 

การเผาผลาญในร่างกายเรา คืออะไร

     การเผาผลาญ ( Metabolism ) คือการเปลี่ยนอาหารที่เราทานเข้าไป ให้อยู่ในรูปของเชื้อเพลิงพลังงาน เพื่อนำมาใช้ในกระบวนการต่างๆ ดังเช่น การหายใจ, การทำงานของอวัยวะภายใน, การเคลื่อนไหวร่างกาย, การสร้างกล้ามเนื้อและกระดูก เป็นต้น การเผาผลาญเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นในเซลล์ต่างๆ และสำคัญต่อการดำรงชีวิต

 

     การเผาผลาญยังแบ่งได้เป็น 2 กระบวนการ ได้แก่ การสลาย หรือ แคแทบอลิซึม ( Catabolism ) เป็นการสลายสารอินทรีย์ เช่น น้ำตาลกลูโคส ให้เป็นพลังงาน และ การสร้าง หรือ แอแนบอลิซึม ( Anabolism )  เป็นการใช้พลังงานที่ได้ในการสร้างส่วนประกอบของเซลล์ เช่น โปรตีน, DNA และ RNA ซึ่งกระบวนการทั้งสอง จะเกิดควบคู่กันไปอย่างสมดุล การเผาผลาญสารอาหารแต่ละชนิด ซึ่งสารอาหารที่ว่านั่น ซึ่งได้แก่ คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน, ไขมัน, เกลือแร่ และวิตามิน จะผ่านกระบวนการที่แตกต่างกัน ในการสลายและนำมาใช้ในร่างกาย

 

ระบบเผาผลาญพัง

     เคยสงสัยกันหรือไม่ ว่าบางคนกินน้อย แต่ทำไมยังอ้วนล่ะ นั่นอาจเป็นเพราะระบบเผาผลาญพัง ทำให้เราไม่สามารถสลายอาหารที่ทานเข้าไปกลายเป็นพลังงานได้ตามปกติ แม้ว่าจะทานข้าวเพียงวันละจาน ก็ตามที ซึ่งสาเหตุของระบบเผาผลาญพัง อาจเกิดจากความเครียดสะสม ระดับฮอร์โมนผิดปกติในร่างกาย เช่น ขาดฮอร์โมนไทรอยด์ หรือเกิดจากการลดน้ำหนักผิดวิธี เช่น บางคนใช้วิธีหักดิบ อดอาหาร และออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งการทำแบบนี้ น้ำหนักจะลดลงเฉพาะในช่วงแรกๆ เท่านั้น แต่พอนานเข้าร่างกายที่ไม่ได้รับอาหารเพียงพอ ก็จะเข้าสู่ "โหมดประหยัดพลังงาน" และเก็บสะสมอาหารทุกสิ่งอย่างที่กิน ให้อยู่ในรูปไขมัน ซึ่งผลที่ได้คือ นอกจากจะไม่ผอมลงแล้ว ยังทำให้ระบบเผาผลาญพังอย่างที่เห็น

 

การดูแลระบบเผาผลาญให้เป็นปกติ

 

- ทานอาหารให้ได้พลังงานเพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ หลีกเลี่ยงการอดอาหารจนหิวโซ หรือการทานมากเกินไป เพราะจะทำให้ระบบเผาผลาญแปรปรวนได้

- กำหนดสัดส่วนของอาหารให้เหมาะสม โดยร่างกายควรรับพลังงาน 40 - 50 % จากคาร์โบไฮเดรต เช่น ข้าว, แป้ง อีก 40 - 50% ให้ทานโปรตีนและผักผลไม้ และทานไขมันไม่เกิน 10 % ของพลังงานทั้งหมด หากต้องการจะลดน้ำหนัก ควรเปลี่ยนมาทานข้าวและแป้งไม่ขัดสี ทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และดื่มน้ำมากๆ ไม่ควรใช้วิธีอดอาหารเด็ดขาด

- หากลดน้ำหนักด้วยการอดอาหารมาเป็นเวลานาน จนระบบเผาผลาญพังไปแล้ว การกลับมาทานปกติโดยทันที จะทำให้อ้วนขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างที่เรียกว่า "Yoyo Effect" ดังนั้น ควรเริ่มปรับ โดยการทานอาหารเพิ่มขึ้นทีละนิด ในสัดส่วนสารอาหารที่เหมาะสม

- ออกกำลังกายเป็นประจำ ประมาณ 120 - 150 นาที / สัปดาห์ เพื่อเพิ่มอัตราการสลายไขมันในร่างกาย

- ทาน แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule )

 

เพิ่มระบบเผาผลาญดีเยี่ยม ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

     และหากคุณทาน แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ซึ่งเป็น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค มีส่วนผสม มาจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม้อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลาง ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือด เป็นอาหารที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมตัวจริง

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ลดความเสี่ยง มะเร็งลำไส้ ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าว

- ความลับ ของ น้ำมันมะพร้าว