แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ป้องกัน โรคเบาหวาน
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ป้องกัน โรคเบาหวาน


     เคยสังเกตหรือเช็คตัวเองหรือเปล่า ว่าที่กินเยอะๆ เหนื่อยง่าย แขนขาชา ปัสสาวะบ่อย กระหายน้ำ อาการธรรมดาที่คุณคิดว่าเป็นปกติ เป็นอีกสัญญาณเตือนว่าคุณอาจจะเป็นโรคเบาหวานแล้วแคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  ป้องกัน โรคเบาหวานได้มากน้อยแค่ไหน ไปติดตามอ่านกันค่ะ

 

โรคเบาหวาน คืออะไร?

     เบาหวานเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของตับอ่อน ที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลินได้ไม่เพียงพอ หรือไม่ได้เลย อินซูลินมีหน้าที่นำน้ำตาลเข้าไปในเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกาย เพื่อเผาผลาญให้เกิดพลังงาน ใช้เป็นองค์ประกอบของเซลล์ที่เกิดใหม่ และซ่อมแซมส่วนสึกหรอ การขาดอินซูลินส่งผลให้น้ำตาลไม่สามารถเข้าไปในเซลล์ได้ จึงสะสมอยู่ในกระแสเลือด น้ำตาลส่วนหนึ่งจะถูกไตขับออกไปสู่ปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะหวานจนมดมากิน

 

สาเหตุของโรคเบาหวาน

กรรมพันธ์: เป็นความผิดปกติที่ถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษ กล่าวคือ การมีพ่อแม่หรือญาติพี่น้องเป็นโรคนี้ ก็เป็นสาเหตุของโรคเบาหวานประเภทที่ 1 เกิดขึ้นในเด็กจนถึงวัยรุ่น

การปฎิบัติตัวไม่เหมาะสม: เป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นเพราะผู้ป่วยปฎิบัติตัวไม่เหมาะสม ได้แก่

 

             - บริโภคอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ เช่น การบริโภคน้ำตาลและแป้งมากเกินไป แต่ที่สำคัญคือการบริโภคน้ำมันไม่อิ่มตัวที่เข้าไปเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ และไปลดประสิทธิภาพของเซลล์ในการเกาะติดกับอินซูลิน ที่เป็นตัวช่วยพาน้ำตาลเข้าไปในเซลล์

- ใช้ยาเกินความจำเป็น ยาบางอย่างเป็นสาเหตุของโรคเบาหวานได้ เช่น ยาพวกสเตอรอยด์ ยาขับปัสสาวะ ยาเม็ดคุมกำเนิด

            - สภาวะอื่นๆ เช่น อ้วนเกินไป มีลูกดก ก็เป็นสาเหตุของโรคเบาหวานได้เช่นกัน

            - เป็นโรคอื่นๆที่เป็นสาเหตุของโรคเบาหวาน เช่น โรคตับอ่อนอักเสบเรื้อรัง โรคมะเร็งของตับอ่อน โรคตับแข็งระยะสุดท้าย โรคคอหอยพอกเป็นพิษ โรคคุชชิง

     แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  เป็นน้ำมันชนิดเดียวในโลกที่สามารถแก้ปัญหาของโรคเบาหวานได้ โดยทำหน้าที่ดังต่อไปนี้

 

1. แคปซูลน้ำมันมะพร้าวเป็นอาหารให้แก่เซลล์

     ช่วยให้เซลล์ทำงานดีขึ้นและนำน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดในระดับคงที่ แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  ประกอบด้วยกรดมันโมเลกุลขนาดกลางที่มีขนาดเล็กกว่ามาก จึงเข้าไปในเซลล์ได้โดยไม่ต้องพึ่งอินซูลินเป็นตัวกลาง อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวยังใช้เป็นอาหารหล่อเลี้ยงเซลล์ได้ ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีอาการแขนขาชาจากการที่เซลล์ไม่ได้รับอาหาร จะกลับมามีความรู้สึกอีกได้หลังจากบริโภคแคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  เพียงไม่กี่สัปดาห์

 

2. แคปซูลน้ำมันมะพร้าวเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างและตอบสนองต่ออินซูลิน

     แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างอินซูลินของตับอ่อน ทำให้ร่างกายมีอินซูลินอย่างเพียงพอ (สำหรับโรคเบาหวานชนิดที่ 1) และเซลล์ตอบสนองต่ออินซูลินได้ดีขึ้น ทำให้ไม่ต้องใช้อินซูลินมากกว่าปกติ (สำหรับโรคเบาหวานชนิดที่ 2) แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  จะช่วยแก้อาการนี้ได้ โดยการทำให้เซลล์เปิด “ประตู” รับน้ำตาลเข้าไปในเซลล์มากขึ้น ทำให้ไม่จำเป็นที่ตับอ่อนจะต้องสร้างอินซูลินมากเกินจำเป็น

 

3.ช่วยใช้น้ำตาลในเลือดอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยสร้างความทนทานต่อการมีน้ำตาลสูง

     แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอินซูลิน ทำให้เซลล์ใช้ประโยชน์ของน้ำตาลอย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้น นักวิจัยยังพบอีกว่า แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  ยังช่วยสร้างความทนทานต่อการมีน้ำตาลสูง (glucose tolerance)

 

     ด้วยเหตุนี้ ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน หรือแม้แต่ผู้ที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวาน ควรหันมาบริโภคแคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  กัน เพราะช่วยสร้างพลังงานให้แก่ผู้ป่วยโรคเบาหวานโดยไม่ต้องพึ่งอินซูลิน ลดอาการของโรค เบาหวาน ได้ดีเลยทีเดียว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tropicanaoil

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ผู้ป่วยโรคหัวใจ รักษาด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

- ข้อเข่าเสื่อม รักษาด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

- เซลล์เสื่อม แก่ไว ร่างกายพัง ชะลอได้ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น