สมองล้า ป้องกันได้ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

สมองล้า ป้องกันได้ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


คนวัยทำงาน หรือวัยเรียน มักเกิดภาวะ สมองล้า ระหว่างวันได้ง่าย จากการใช้งานสมองอย่างหนัก ซึ่งคุณสามารถป้องกันอาการ สมองล้าได้ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule )

 

ภาวะ สมองล้า ( Brain Fog ) สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่ใช้ สมอง ในการทำงานอย่างหนัก จนสมองเกิดอาการล้าได้ โดยเฉพาะ คนในวัยเรียน และวัยทำงาน ที่มีการใช้สมองอย่างหนัก จากการทำงาน หรือเรียน จนนำไปสู่อาการของ ภาวะสมองล้า เช่น สมองตื้อ , คิดงานไม่ออก , หัวไม่แล่น , มึนงง , ปวดหัว , หลงลืมในช่วงเวลาอันสั้น เป็นต้น

 

เมื่อเกิดอาการ ภาวะสมองล้า ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด แน่นอนว่า ทุกคนย่อมไม่อยากให้เกิด ภาวะต่าง ๆ เหล่านี้เกิดขึ้นกับร่างกายของเรา เพราะ นอกจาก จะสร้างความทรมานให้กับสมองของเราแล้ว ยังส่งผลต่อ ประสิทธิภาพในการทำงาน หรือการเรียนของเรา อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น เราจึงควรรู้วิธีป้องกัน ไม่ให้ร่างกายของเรา ประสบภาวะ สมองล้า ด้วยการดูแลตนเอง ดังต่อไปนี้

 

ดื่มน้ำสม่ำเสมอ ระหว่างวัน

 

สมอง ( Brain ) ของมนุษย์เรา มีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 74% เลยทีเดียว หากร่างกายของเรา ขาดน้ำ จากการไม่ดื่มน้ำ หรือน้ำไม่เพียงพอต่อวัน อาจมีผลกระทบต่อการทำงานของสมองได้ เช่น มีอาการปวดหัว หัวไม่ค่อยแล่น เราจึงควรหมั่นดื่มน้ำ ระหว่างวัน อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการเติมน้ำให้กับ สมองและร่างกายได้

 

พักผ่อนให้เพียงพอ

 

การนอนหลับพักผ่อน เป็นการทำให้สมอง ได้รับการ ฟื้นฟู และบำรุงด้วยตัวเอง โดยการนอนหลับ ต้องมีคุณภาพในการนอนที่ดี คือ ควรนอนพักผ่อนให้ได้วันละ 7 - 9 ชั่วโมง จึงจะมีความเหมาะสม รวมถึง การเข้านอนเร็ว ที่ไม่ควรเข้านอน เกิน 4 ทุ่ม

 

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

 

หลักในการรับประทานอาหารให้มีประโยชน์ คือ เราต้อง รับประทานอาหาร ให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกาย ได้รับสารอาหาร ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ โดยสามารถ เลือกทานอาหาร ที่มี วิตามินบี 1 , วิตามิน บี 6 , วิตามิน บี 12  และวิตามินอี ที่เป็นสารอาหาร ที่ช่วยบำรุง การทำงานของ สมองได้ ดังนี้

 

  • อาหารที่พบ วิตามิน บี 1 สูง : ไข่แดง , เนื้อปลา , ถั่วเหลือง
  • อาหารที่พบ วิตามิน บี 6 สูง : ข้าวโพด ,จมูกข้าว , ไข่ไก่ , ตับสัตว์ , ข้าวโอ๊ต
  • อาหารที่พบ วิตามิน บี 12 สูง : เครื่องในสัตว์ , ชีส , ผลิตภัณฑ์นม
  • อาหารที่พบ วิตามิน อี สูง : อาหารจำพวกถั่ว , มะเขือเทศ , กีวี่ , ผักโขม

 

ทานอาหารเสริมบำรุงสมอง

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) เป็นอาหารเสริม ที่ช่วยบำรุงสมองได้ เนื่องจาก  น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ มีกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลาง มีแร่ธาตุสำคัญและวิตามิน เช่น แคลเซียม , แมกนีเซียม , เบต้าแคโรทีน , วิตามินเอ ดี อี เค ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที

 

สารอาหาร ภายใน แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) ผสม งาขี้ม่อน จึงช่วยบำรุงสมอง และระบบประสาท ช่วยป้องกันหลอดเลือดสมองอักเสบ ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย โดยการรับประทาน  ควรทานครั้งละ 2 เม็ด 3 เวลา ก่อนอาหาร

 

การทำพฤติกรรมเหล่านี้ จะช่วยให้สมอง ได้รับการบำรุง และฟื้นฟู จากการ ทำงานหนักได้ ทั้งนี้ ผู้ที่มี ทำงานหนัก เป็นประจำ ควรปรับเปลี่ยน พฤติกรรมในการทำงานด้วย โดยการจัดสรรเวลา การทำงาน การพักผ่อน และการทำกิจกรรมส่วนตัว ให้มีความเหมาะสม เป็นอย่างดี จึงจะช่วยให้ สมอง และร่างกาย สามารถทำงานอย่าง มีประสิทธิภาพ ต่อไปได้

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก COCO MEGA 3 แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคปซูล น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) มีส่วนช่วยในการ ลดน้ำหนัก

เรื่องน่ารู้ของ Omega 3


Tag :