น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ทานง่าย สะดวก คุณประโยชน์มากมาย
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ทานง่าย สะดวก คุณประโยชน์มากมาย


ในปัจจุบัน มีการบรรจุ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่ผ่านกระบวนการ สกัดเย็น ให้อยู่ในรูปแบบ แคปซูล หรือ ที่เรียกว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) เพื่อให้ง่าย สะดวก ต่อการทาน แถมคุณประโยชน์ มากมาย

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ทานง่าย สะดวก คุณประโยชน์มากมาย

และ สรรพคุณของ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ก็ยังมีมากมาย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร ที่มีคุณค่ามาก ๆ

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ก็คือ น้ำมันที่ได้จาก การสกัดแยกน้ำมัน จากเนื้อผลของ มะพร้าว ภายใน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จะประกอบด้วย กรดไขมันอิ่มตัว มากกว่า 90% ของปริมาณกรดไขมันทั้งหมด มีขนาดโมเลกุลปานกลาง จะเรียกว่า กรดลอริก ( Lauric acid ) เมื่อทานเข้าไปร่างกายจะเผาผลาญได้อย่างดี ไม่ถูกสะสมในเนื้อเยื่อไขมัน ซึ่ง น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่เราสามารถพบได้ทั่วไป จะมีอยู่ 2 ประเภท คือ

 

1. น้ำมันมะพร้าวแบบบริสุทธิ์ ( Extra Virgin Coconut Oil )

จัดเป็น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ( Extra Virgin Coconut Oil ) ที่ผ่านกระบวนการสกัดเย็น โดยจะใช้เทคนิคการหมุนเหวี่ยง ไม่ผ่านความร้อน และกระบวนการทางเคมี โดยมีลักษณะใส ไม่มีสี ไม่มีตะกอน สามารถทานได้ การสกัดเย็นจะช่วยรักษาสารอาหารไว้ด้วย

 

2. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Cold Pressed Coconut Oil )

จัดเป็น น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่ได้จาก เนื้อมะพร้าวที่โตเต็มที่ เพื่อทำให้ได้น้ำมันปริมาณสูงกว่า ผ่านกระบวนการสกัด โดยการถูกกด ในสภาพแวดล้อม ที่จะควบคุมความร้อน เพื่อทำให้อุณหภูมิ ต่ำกว่า 49ºC  หรือ 120ºF ใช้เวลานาน แต่ยังสามารถ ช่วยกักเก็บสารอาหารของน้ำมันไว้ ไม่ผ่านการกลั่น ด้วยสารเคมีฟอกขาว โดยจะมีกลิ่นเหมือน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  ทั่วไป ที่มีกลิ่นค่อนข้างเข้มข้น เนื่องจาก ไม่ผ่านกระบวนการกลั่น จึงมีความบริสุทธิ์

 

คุณประโยชน์ของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )

1. บำรุงผิวพรรณ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )  มีวิตามินอีสูง จึงช่วยบำรุงผิวพรรณ ให้ชุ่มชื่น เรียบเนียน ผิวไม่แห้งกร้าน

 

2. บำรุงผม

หากต้องการ ให้เส้นผม นุ่มลื่น มีน้ำหนัก การทาน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) สามารถช่วยได้ รากผมของคุณ จะแข็งแรง ผมจะนุ่มลื่น ดกดำ

 

3. เสริมภูมิต้านทาน ในร่างกาย

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) จะช่วยเสริมภูมิต้านทาน ให้ร่างกาย สามารถต่อต้าน กับเชื้อโรคภายนอก

 

4. เร่งกระบวนการเผาผลาญ

เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก เพราะใน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) มีโมเลกุล ขนาดกลาง จึงถูกย่อย ได้เร็ว ไม่มีการสะสม ในร่างกาย และ ช่วยกระตุ้นกระบวนการ เมตาบอลิซึม ช่วยลดน้ำหนัก เนื่องจาก กระบวนการเมตาบอลิซึม จะทำให้ เกิดความร้อน ทำให้อุณหภูมิ ร่างกายเพิ่มขึ้น ทำให้ต่อมไทรอยด์ ทำงานได้ดีขึ้น จึงสามารถ ช่วยลดน้ำหนักได้

 

5.ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) จะเพิ่มจุลินทรีย์ ในลำไส้ ที่ช่วยในเรื่อง ของการขับถ่าย ช่วยดีท็อกซ์ แต่อย่างไรก็ตาม การทานน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น แบบแคปซูล เพื่อให้เกิดประโยชน์ และ ไม่เป็นอันตราย ต่อร่างกาย จะต้องทานในปริมาณ ที่แนะนำ ให้เพียงพอ ไม่ทานมากจนเกินไป และ จะต้องเลือกซื้อให้ถูกวิธี

 

หากคุณต้องการ หาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อบำรุงร่างกาย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่เราอยากแนะนำให้ลองทานดูค่ะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำไมต้องทาน แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เผยประโยชน์ของ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้


Tag :