ดูแลสมองก่อนเสื่อม ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

ดูแลสมองก่อนเสื่อม ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล


สมองเป็นอวัยวะสำคัญและมีหนึ่งเดียว การดูแลสมองให้ดีและถูกวิธีจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคสมองเสื่อมได้ ลองหันมาเพิ่มพลังสมองด้วย “น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล” กันดีกว่า

 

     รู้ไหนว่า ความอ้วน เป็นตัวการพาโรคร้ายมาสู่ร่างกายมากมาย เช่น เบาหวาน หัวใจ ความดัน มะเร็ง แถมยังเพิ่มความเสี่ยงสมองเสื่อมอีกด้วย หากไม่อยากสมองฝ่อ สมองเสื่อมเร็ว ควรเลือกไขมันดีให้กับร่างกาย อย่าง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลาง ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย รับประทานง่ายในรูปแบบแคปซูล

 

     คนที่อ้วนมากๆ ในวัยกลางคน จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการ ความจำเสื่อม ในเวลาต่อมาสูงถึง 2 เท่าของคนที่อ้วนปานกลางถึงอ้วนมาก จะมีสมองเล็กกว่าผู้ที่ไม่อ้วน มีความดันโลหิตและคอเลสตอรอลสูง ซึ่งนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตลอสแอนเจลิส (UCLA) และมหาวิทยาลัยพิตต์สเบิร์ก ได้สังเกตเห็นว่า ผู้ที่มีดัชนีมวลกาย (BMI) 30 ขึ้นไป ส่วนของสมองที่ฝ่อส่วนใหญ่เป็นบริเวณสมองส่วนที่มีชื่อว่า ฟรอนทอลเทมโพรอลโลบ (frontal temporal lobes) ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวกับความเป็นเหตุเป็นผลและการคิดพิจารณา นอกจากนี้สมองส่วนที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับความสนใจและการตัดสินใจ ความจำระยะยาวและการเคลื่อนไหวที่ต่อเนื่องจะถูกกระทบไปด้วย

 

     นอกจากนี้ ผู้ที่มีไขมันในร่างกายมาก โดยเฉพาะในส่วนพุง ยังมีความเสี่ยงสมองเสื่อมเกือบ 3 เท่าของคนผอมที่สุด จะเห็นได้ว่า ยิ่งระดับไขมันสูงเท่าไหร่ ยิ่งมีความเสี่ยงต่ออัลไซเมอร์มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น การดูแลน้ำหนักตัวให้เหมาะสม จึงเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพให้ปลอดภัยจากโรคสมองเสื่อม

 

     กรดโอเมก้า 3 (Omega 3) มีส่วนช่วยป้องกันอันตรายให้กับไขมันที่หุ้มเซลล์ประสาท ซึ่ง กรดโอเมก้า 3 มีมากในปลาทะเล เช่น แซลมอน ทูน่า ซาร์ดีน ปลาทู ปลากะพง ส่วนในพืชพบมากในถั่ววอทนัท ถั่วเหลือง แต่มีพืชอีกชนิดหนึ่งที่ให้โอเมก้า 3 สูงพอๆ กับปลาทะเล นั่นคือ “งาขี้ม้อน” เป็นพืชน้ำมัน นิยมปลูกทางภาคเหนือ เป็นธัญพืชเมล็ดเล็กที่มีคุณค่าทางอาหารสูง มีสัดส่วนของปริมาณโอเมก้า 3 สูง โดยมีถึง 54-64% และยังมีโอเมก้า 6 โอเมก้า 9 รวมอยู่ด้วย จึงเกิดการนำมาสกัดเป็น “น้ำมันงาขี้ม้อน” ( Perilla Oil )

 

     จึงเกิดการนำวัตถุดิบดีๆ อย่าง น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) และน้ำมันงาขี้ม้อน ( Perilla Oil ) มารวมกัน เพื่อประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ เกิดเป็น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและน้ำมันงาขี้ม้อน ชนิดแคปซูล ตราแมนเนเจอร์ (Organic Cold Press Coconut Oil and Perilla Oil Capsule By ManNature) ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยเรื่องความจำ ช่วยลดคอเลสเตอรอลหรือลดไขมันชนิดเลว (LDL) ที่สะสมในหลอดเลือด จึงช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ ช่วยลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือด ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและเพิ่มการต้านอนุมูลอิสระ

 

     เพื่อสร้างเสริมสุขภาพสมอง ควรดูแลสมองด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันสมองเสื่อม รวมทั้งฝึกสมาธิ เพื่อช่วยให้สมองผ่อนคลาย กันนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- งาขี้ม้อน ประโยชน์เทียบเท่าปลาทะเลน้ำลึก

- เช็คร่างกาย ‘ขี้ลืมเฉยๆ หรือ เสี่ยงอัลไซเมอร์แล้ว!’