น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ช่วยชะลอความดันโลหิตสูง
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ช่วยชะลอความดันโลหิตสูง


ความดันโลหิตสูง ไม่ได้เกิดเฉพาะกับผู้สูงอายุเสมอไป คนวัยทำงานที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไปก็มีความเสี่ยงเช่นเดียวกัน ลองหาผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่มีโอเมก้า 3 เป็นส่วนประกอบอย่าง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล

 

     ความดันโลหิตสูงในคนวัยทำงาน มีสาเหตุมาจากพฤติกรรมมากกว่ากรรมพันธุ์ หากเริ่มต้นหันมาดูแลตัวเอง ใส่ใจกับการกิน การอออกกำลังกาย ลด ละ เลิกพฤติกรรมที่เสี่ยงให้สุขภาพเสื่อมถอยก่อนวัย ด้วยการเสริมอาหารดีๆ เข้าไป โอกาสหรือความเสี่ยงที่จะความดันโลหิตสูงและโรคอื่นๆ ก็จะลดน้อยลงตามมา

 

     ทำไมควรเลือก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) เพราะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล มีส่วนผสมจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) และมีโอเมก้า 3 ( Omega 3) จากน้ำมันงาขี้ม้อน ซึ่งน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย เพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบ และความดันของหลอดเลือด

 

     ส่วน น้ำมันงาขี้ม้อน มาจาก งาขี้ม้อน เป็นพืชน้ำมันที่นิยมปลูกทางภาคเหนือ ซึ่งมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูงมาก มีโอเมก้า 3 ซึ่งมีปริมาณสูงมากเมื่อเทียบกับโอเมก้า 3 จากปลาทะเลน้ำลึก และมีโอเมก้า 6 อีกด้วย

 

     โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันจำเป็น ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างไขมันที่สำคัญในสมองและจอประสาทตา มีประโยชน์ต่อระบบประสาท ช่วยเรื่องความจำ และป้องกันความจำเสื่อมในวัยชรา ช่วยลดคอเลสเตอรอล หรือลดไขมันชนิดเลว LDL ที่สะสมในหลอดเลือดที่เป็นสาเหตุของหัวใจและหลอดเลือด จึงช่วยป้องกันโรคหัวใจและสมองขาดเลือดได้ ส่วนโอเมก้า 6 ช่วยป้องกันการอุดตันของหลอดเลือด ช่วยลดอาการปวดข้อและอาการอักเสบต่างๆ ช่วยความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวแห้ง ลดอาการแห้งกร้าน ริ้วรอยต่างๆ บนผิวหนัง

 

     คนที่เป็นความดันโลหิตสูงมักไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็น หากปล่อยให้ความดันโลหิตสูงผิดปกติเป็นเวลานานๆ จะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคร้ายอีกหลายโรค เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมองตีบหรือแตก ส่งผลให้ร่างกายเป็นอัมพฤตหรืออัมพาต หรือเสียชีวิตได้ ควรหาทางป้องกัน ดูแลสุขภาพ หมั่นออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 และไขมันดี เพื่อลดปริมาณไขมันเลว คงความสมดุลให้ความดันโลหิตเป็นปกติ

 

     หากจะหาอาหารที่มีโอเมก้า 3 และไขมันดี มักจะหาจากปลาทะเลน้ำลึกกันใช่ไหมคะ แต่ถ้าไม่สามารถหาปลาทะเลน้ำลึกมาทานได้บ่อยๆ หรือไม่แน่ใจว่าต้องบริโภคมากน้อยแค่ไหนถึงจะได้รับปริมาณโอเมก้า 3 และไขมันที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เราขอแนะนำ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) ทางเลือกที่ดีกว่า สะดวกกว่า อยู่ในรูปแบบของแคปซูลทำให้ทานง่าย และได้รับไขมันดีจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น รวมทั้งโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม้อนอีกด้วย

 

     เริ่มต้นสร้างสุขภาพดี ลดความเสี่ยงความดันโลหิตสูง เพิ่มความแข็งแรงให้สมอง หัวใจ ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) กันนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mgronline

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- บำรุงหัวใจด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล

- กินโอเมก้า 3 อย่างไร ให้เกิดผลดีต่อสุขภาพมากที่สุด