น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ทานง่ายได้ประโยชน์
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ทานง่ายได้ประโยชน์


หากใครเคยทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จะรู้ดีว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายแต่แอบรู้สึกว่าทานยากไปซะหน่อย จนต้องมี น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule ) ออกมาเพื่อให้สะดวกต่อการทานมากขึ้น

 

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เป็นน้ำมันที่ได้จากผลมะพร้าว โดยนำมาสกัดแยกน้ำมันออกจากเนื้อมะพร้าวด้วยวิธีสกัดเย็น ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ใช้ความร้อนสูงและไม่ต้องผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมี น้ำมันที่ได้ออกมาจึงมีลักษณะใสเหมือนน้ำ ไม่มีกลิ่นหืน จึงเรียกว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น บ้างก็เรียก น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ( Coconut Oil Extra Virgin )

 

     ลักษณะน้ำมันมะพร้าวที่ได้คุณภาพ ต้องมีความใส ไม่มีสี ลักษณะโปร่งแสง ไม่มีการตกตะกอน ต้องมีกลิ่นหอมของมะพร้าว ไม่มีกลิ่นหืนหรือเปรี้ยว ต้องมีความหนืดน้อยแต่สามารถกลืนลงคอได้อย่างง่ายดาย มีความรู้สึกเหมือนละลายในปาก ไม่ให้ความรู้สึกเลี่ยน แต่บางคนก็ไม่ชอบการทานน้ำมันมะพร้าวในลักษณะนี้ เพราะรู้สึกว่าทานยาก ต้องตวงกับช้อนแล้วทานหรือต้องนำไปปรุงอาหาร ทำให้มีการคิดค้นทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นให้อยู่ในรูปของแคปซูล เพื่อให้ทานง่ายขึ้น

 

     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule ) เป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ทำออกมาในรูปแบบแคปซูล มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่าย ร่างกายสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที จึงไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือดได้อีกด้วย

 

     คุณประโยชน์ของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule ) นั้นก็เหมือนการกิน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) แบบทั่วไป ซึ่ง น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จัดเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ มีกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลางที่ร่างกายดึงไปเผาผลาญได้เร็ว ทำให้อาหารหรือปริมาณแคลอรีถูกนำไปเผาผลาญมากขึ้น ไม่เหลือเป็นแคลอรีส่วนเกินที่จะถูกสะสมเป็นไขมันส่วนเกิน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้ใหญ่จึงช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ มีแร่ธาตุสำคัญและวิตามินละลายในไขมันบางชนิดที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที แถมยังมีคุณสมบัติลดคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) และช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ได้อีกด้วย

 

     หากใครอยากลองเปลี่ยนจาก น้ำมันมะพร้าวแบบเดิมๆ ที่ต้องตวงช้อนกิน มาเป็น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule ) ที่อุดมไปด้วยประโยชน์แบบจัดเต็มแต่ทานง่ายกว่าเดิม ต้องลอง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule ) ตรา แมนเนเจอร์ เพราะไม่ใช่ได้แค่น้ำมันมะพร้าว แต่ยังได้โอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อนเพิ่มอีกด้วย ลองหาซื้อมาทานเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณกันนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapok

อ่านบทความเพิ่มเติม

- น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ช่วยชะลอความดันโลหิตสูง

- บำรุงหัวใจด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล