น้ำมันมะพร้าว ชนิดแคปซูล ดียังไง?
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำมันมะพร้าว ชนิดแคปซูล ดียังไง?


     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก ชนิดแคปซูล หลายคนที่เคยทานแล้ว จะรู้สึกว่าเป็นเหมือนยาเลยแหละ แต่แคปซูลชนิด soft gel นั้นจะทานง่ายกว่า แคปซูลชนิดอื่นๆ เพราะ กลืนง่ายกว่า และไม่มีกลิ่น อีกด้วย แต่น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แคปซูล มันดีกว่าแบบทั่วไปยังไง ลองไปหาคำตอบกันค่ะ

 

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักส่วนประกอบสำคัญอย่าง น้ำมันมะพร้าว ดีกว่า

     กล่าวกันว่ามนุษย์ได้นำน้ำมันมะพร้าวมาใช้เป็นอาหาร ยา และเครื่องสำอางเป็นเวลานานนับพันปีแล้ว จากบันทึกโบราณ ประเทศอินเดียมีการใช้น้ำมันมะพร้าวมานานกว่า 4,000 ปี ส่วนประเทศไทยก็เริ่มมีการปลูกมะพร้าวมาตั้งแต่สมัยพ่อขุนรามคำแหงมหาราชเมื่อ 700 กว่าปีก่อน อีกทั้งประเทศต่างๆ ในแถบเอเชียและแปซิฟิกยังมีการสกัดน้ำมันจากมะพร้าวเพื่อใช้ไปทำประโยชน์ต่างๆเช่นกัน

 

     น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็นออร์แกนิกชนิดแคปซูล (ส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน) ชนิดแคปซูลนั้น มีสรรพคุณที่ไม่ต่างกับน้ำมันมะพร้าวชนิดขวด แต่ประการใดค่ะ แต่เพื่อความสะดวกในการรับประทานสำหรับคนที่ทานยาก ไม่ชอบรสชาติหรือกลิ่น

 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นตราแมนเนเจอร์ ชนิดแคปซูล มีส่วนประกอบที่สำคัญ ของน้ำมันมะพร้าว 500 มก.

 

โดยคุณค่าส่วนประกอบที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์ ดังนี้

Lauric Acid

     คือกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลาง ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที สามารถเปลี่ยนไปเป็นพลังงานที่ตับอย่างรวดเร็ว

     ส่วนประกอบต่างๆนั้น เป็นส่วนช่วยทำให้สุขภาพดี เพราะทันทีที่ทานน้ำมันมะพร้าว จะได้รับพลังงาน และยังช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหาร โดยการดูดมิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก จึงถูกย่อยง่าย และเคลื่อนที่เร็วไปตามของเหลวในร่างกาย  เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย เร่งกระบวนการเผาผลาญ เพิ่ม HDL ซึ่งเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของกระดูกให้แข็งแรง  ยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มเนียน ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

 

วิธีรับประทาน

     แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น รับประทานครั้งละ 2 เม็ด 3 เวลาก่อนอาหาร ควรทานในช่วงเช้าก่อนอาหาร จะเป็นเวลาที่ดีที่สุด  เพราะหลังจากที่ร่างกาย อดแป้งและน้ำตาลมาทั้งคืน การทานน้ำมันมะพร้าวเข้าไป จึงถือเป็นอาหารชั้นเลิศเลี้ยงเซลล์ต่างๆของร่างกาย และดูดซึมได้อย่างรวดเร็วโดยเฉพาะเซลล์สมอง

 

     สำหรับใครที่กำลังมองหา แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

อ่านบทความน่าสนใจ

- น้ำมันมะพร้าวแคปซูล ตัวช่วยสุขภาพดี ที่คุณไม่ควรมองข้าม

- ประโยชน์ของแคปซูลน้ำมันมะพร้าว ที่ดีต่อผิว และดีต่อใจ