น้ำมันมะพร้าว มากล้นคุณประโยชน์ ที่ต้องบอกต่อ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

น้ำมันมะพร้าว มากล้นคุณประโยชน์ ที่ต้องบอกต่อ


"มะพร้าว" ผลไม้บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลาย แน่นอนว่ายิ่งเป็น "น้ำมันมะพร้าว" คุณประโยชน์ที่อัดแน่นไว้ยิ่งมีมากกว่าอย่างแน่นอน แล้วคุณประโยชน์ที่ว่านั้นมีอะไรบ้างล่ะ?

 

     น้ำมันมะพร้าว หรือ Virgin Coconut Oil สกัดแบบบีบเย็น จากเนื้อมะพร้าวสด บริสุทธิ์ โดยผ่านกระบวนการที่ไม่ใช้ความร้อนหรือสารเคมี Coldpressed Coconut Oil เป็นที่นิยมกันแพร่หลาย ซึ่งใครยังไม่เคยกิน ถือว่าเชย รวมถึงชนิดแบบแคปซูล หรือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค มีกรดลอริกที่เปลี่ยนไปเป็นสารโมโนลอรินในร่างกาย ซึ่งโมโนลอรินเป็นสารปฏิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรคได้ดีกว่ายาปฏิชีวนะ ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันมาก แล้วคุณประโยชน์มากล้นจนต้องบอกต่อ จะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามรายละเอียดของ น้ำมันมะพร้าว ตัวนี้กันเลย

 

มากล้นคุณประโยชน์ น้ำมันมะพร้าว ที่ต้องบอกต่อ

     ประโยชน์จาก น้ำมันมะพร้าว สำคัญอยู่ที่ ชนิด และต้องเป็นกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง ไม่ใช่น้ำมัน  ซึ่ง น้ำมันมะพร้าว จะมีคุณสมบัติที่สามารถต้านทานและบำรุงโรคได้ ดังนี้

 

- ช่วยป้องกันหลอดเลือดสมองอักเสบ

- ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท

- ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้เล็ก

- ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

­- ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านม

- มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง

- ช่วยลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือด

- ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย

- ช่วยในการยับยั้งการเกิดมะเร็ง

- ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกอ่อนในเด็กและโรคกระดูกพรุนในวัยสูงอายุ

 

     และสำหรับผู้ป่วยที่เป็น โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคความจำเสื่อม ส่วนมากจะพบมากในผู้ป่วยระดับวัยผู้สูงอายุ ผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ที่ไม่มียีนร้ายของสมองฝ่อ กลับพบว่า น้ำมันมะพร้าว สามารถช่วยเสริมความจำให้ดีขึ้นได้เป็นระยะๆ หรือเรียกอีกอย่างได้นั้นคือ สามารถบำรุงสมองได้ในทุกๆ ครั้งที่ทาน น้ำมันมะพร้าว นั่นเอง

 

     น้ำมันมะพร้าว มาจากการสกัดแบบเย็น ถึงแม้เชื่อว่าจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงกว่าการสกัดร้อน แต่องค์ประกอบกรดไขมันจะไม่ต่างกัน โดยที่มีกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง หรือ Medium Chain Triglycerides ( มีจำนวนคาร์บอน 6 - 12 ตัว ) 63% ซึ่งส่วนมากคือ กรดลอริกที่มีคาร์บอน 12 ตัว ( Lauric Acid, C12:0 ) กรดไขมัน อิ่มตัวสายยาว ( มีจำนวนคาร์บอน > 12 ตัว ) 30% และกรดไขมันไม่อิ่มตัวสายยาว ( มีจำนวนคาร์บอน > 12 ตัว ) 7%

 

     แนะนำ บำรุงร่างกายด้วยอาหารเสริม "แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น" ( Coconut Oil Capsule ) สามารถกินได้ครั้งละ 2 เม็ด 3 เวลาก่อนอาหาร ซึ่งจะได้สารอาหารที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าวอย่างครบถ้วน รวมถึงกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายและช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ เปี่ยมมากล้นไปด้วยคุณประโยชน์แบบนี้ มีหรือที่เราไม่อยากบอกต่อ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ลดความเสี่ยง มะเร็งลำไส้ ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าว

- ความลับ ของ น้ำมันมะพร้าว