อีกด้านของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ที่อยากบอกต่อ
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

อีกด้านของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ที่อยากบอกต่อ


     หลายคนทราบดีว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีมากมายหลายประโยชน์ จนเป็นกระแสทำให้คนหันมาใส่ใจสุขภาพจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีการศึกษาและวิจัยกันอย่างจริงจังพบว่า มีผลต่อสุขภาพอย่างดีเยี่ยม และนี่เป็นอีกสิ่งที่อยากบอกต่อว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีดีอะไร

 

ข้อดี และ ข้อเสีย ของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )

      น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค ( Coconut Oil Capsule ) เป็นที่นิยมและให้คุณประโยชน์ ทั้งใช้รับประทานเพื่อ ซ่อมแซมส่วนสึกหรอ ของร่างกาย มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม้อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที และมีวิตามิน E ที่มีกระบวนการไม่ผ่านการเติมออกซิเจน (Oxidation)

 

     และที่สำคัญ “กรดลอริก” ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดในปริมาณที่เยอะทำให้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) พบว่าเป็นน้ำมันที่ดีมีประโยชน์ เพราะมันมีความสามารถพิเศษคือ สร้างภูมิคุ้มกัน เมื่อรับประทานเข้าไป กรดลอริก จะเปลี่ยนเป็นโมโนกลีเซอไรด์ ที่มีชื่อว่า โมโนลอริน ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในน้ำนมมารดา ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับทารก เป็นสารปฏิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรคทุกชนิด ดีกว่ายาปฏิชีวนะที่ใช้อยู่ในปัจจุบันที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา  ยีสต์ โปรโตซัว และไวรัส รวมทั้งเชื้อที่ก่อให้เกิดหลอดเลือดแข็งตัว (ข้อมูลจาก : จากชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย)

 

ข้อดีของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )

การรับประทานเพื่อสุขภาพ

     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) จะช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหาร โดยการเพิ่มการดูดวิตามิน เกลือเเร่ และกรดอะมิโน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นโมเลกุลขนาดเล็กจึงถูกย่อยง่ายและเคลื่อนที่ไปตามของเหลวในร่างกาย และช่วยในการดูดซึมแคลเซียม แมกนีเซียม ซึ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนากระดูก

 

กระตุ้นการขับถ่าย

 

     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) มีกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลาง ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้ใหญ่ จึงช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดี

 

บำรุงกระดูก/บำรุงครรภ์

     สารอาหารในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) นั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อความ­แข็งแรงของกระดูก ได้แก่ แคลเซียม และแมกนีเซียม จึงช่วยเสริมสร้างมวลกระดูก ไม่ให้เปราะ แตกหักง่าย 

 

ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule ) มีกรดไขมันอิ่มตัวสูงถึงร้อยละ 92 ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และยังมีวิตามินไบโอที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง เช่น มะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม มะเร็งตับ และมะเร็งผิวหนัง

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pineberrybrand

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ลดความเสี่ยง มะเร็งลำไส้ ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าว

- ประโยชน์ของแคปซูลน้ำมันมะพร้าว ที่ดีต่อผิว และดีต่อใจ