แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ป้องกัน โรคฮีทสโตรก
Share: facebook_share line_share twitter_share messenger_share

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ป้องกัน โรคฮีทสโตรก


     ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดขึ้นทุกวัน ทำให้คนจำนวนมาก เริ่มบ่นกันถึงความร้อนที่ดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุดนี่สักที และในความร้อนนี่เอง ภัยเงียบที่อันตรายถึงตายอย่างหนึ่งที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงนักได้ซ่อนตัวอยู่ นั่นก็คือ “ ฮีทสโตรก ” นั่นเอง

 

ฮีทสโตรก ( Heat stroke ) หรือ โรคลมแดด

     ฮีทสโตรก ( Heat stroke ) เป็นภาวะวิกฤตของร่างกายที่ไม่สามารถควบคุมความร้อนได้ ซึ่งเกิดจากการที่ร่างกายได้รับความร้อนมากเกินไป และไม่สามารถระบายความร้อนออกได้ทันท่วงที เกิดได้จากการออกกำลัง หรือเล่นกีฬาในภาวะอากาศร้อนจัด หรืออยู่กลางแดดร้อนเป็นเวลานาน สามารถเกิดขึ้นได้ แม้กับผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง โดยมีอาการสำคัญ คือ

- ผิวหนังแห้ง และร้อน ตัวร้อนขึ้นเรื่อย ๆ แต่ไม่มีเหงื่อออก

- เพ้อ หรือหมดสติ ระดับความรู้สึกตัวลดลง

- ชีพจรเต้นเร็ว

- ความดันเลือดลดลง

- กระสับกระส่าย เอะอะ ก้าวร้าว

- การทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ล้มเหลว

 

     โดยปกติ กลไกของร่างกายเมื่อได้รับความร้อน จะระบายความร้อนออกหลายทาง เช่น ทางลมหายใจ และทางเหงื่อ เมื่อสูญเสียน้ำ สมองส่วนไฮโปทาลามัส ( hypothalamus ) จะสั่งการให้เกิดความรู้สึกหิวน้ำ ซึ่งเป็นกลไกปรับตัวสู้กับความร้อนของร่างกายที่สูงขึ้น

 

     แต่ผู้ที่มีอาการฮีทสโตรก ขณะที่ร่างกายขับเหงื่อออกมา สมองจะไม่มีทางรู้เลยว่าร่างกายขาดน้ำ เพราะความเข้มข้นของเลือดจะไม่เปลี่ยนแปลง

 

     เมื่อร่างกายสูญเสียน้ำมากเกินไป ต่อมเหงื่อจะหยุดทำงานทันที ทำให้ความร้อนในร่างกายไม่ได้ระบายออก อุณหภูมิในร่างกายจึงสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดอาการได้ตั้งแต่เบา ๆ แล้วหาย เช่น เมื่อยล้า อ่อนเพลียเบื่ออาหาร ไปจนอาการรุนแรง เป็นสาเหตุให้การทำงานของอวัยวะต่าง ๆ เช่น หัวใจ สมอง ตับ ล้มเหลว ทำให้อันตราย ถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

โรคฮีทสโตรก ( Heat stroke ) สามารถป้องกันได้ ดังนี้

1. ออกกำลังกายกลางแจ้งหรือในที่ที่อากาศถ่ายเทเป็นประจำ

2. ดื่มน้ำมาก ๆ ไม่น้อยกว่า 6 – 8 แก้วในแต่ละวัน โดยดื่มระหว่างวันให้มีความสม่ำเสมอ

3. สวมใส่เสื้อสีอ่อน ไม่หนา เนื้อผ้าบางเบา ระบายความร้อนได้ดี

4. ควรดูแลเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และผู้ที่มีโรคประจำตัวเป็นพิเศษ โดยจัดให้อยู่ในห้องที่มีอากาศถ่ายเท และไม่ปล่อยให้อยู่ในรถที่ปิดตามลำพัง

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) ชะลอ โรคฮีทสโตรก

     น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค ( Coconut Oil Capsule ) มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม้อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต และยังมีช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก   COCO MEGA 3 แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodlifeupdate

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ป้องกัน โรคเบาหวาน

ผู้ป่วยโรคหัวใจ รักษาด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ข้อเข่าเสื่อม รักษาด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น